Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

03 cách thực hiện kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế qua mạng đã và đang được triển khai sử dụng mạnh mẽ trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp mới thì vẫn còn bỡ ngỡ và tìm hiểu để có thể sử dụng phương thức này một cách hiệu quả nhất. Cũng giống như cách lấy hóa đơn điện tử, nếu là doanh nghiệp mới thì thường tỏ ra bỡ ngỡ với hình thức sử dụng hóa đơn mới này. Hiện nay có 03 cách để doanh nghiệp có thể thực hiện việc kê khai thuế qua mạng, cụ thể:

1. Nộp Tờ khai đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử (mẫu 01/ĐK-KĐT đính kèm Thông tư 180/2010/TT-BTC) tại cơ quan Thuế quản lý trực tiếp

2. Đăng ký trực tuyến tại thuế điện tử eTax

3. Đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ T-VAN

Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ nhận được qua email một “Thông báo cấp tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng”, ghi rõ Định danh và Mật khẩu (username/password) dùng để truy cập thuế điện tử eTax để phục vụ việc khai thuế qua mạng.

kê khai thuế

Đối với một doanh nghiệp lần đầu kê khai thuế qua mạng thì quy trình thực hiện có thể tóm tắt qua các bước sau:

Bước 1: Thực hiện việc tìm mua (thuê bao) một chữ ký số.

Bước 2: Tiến hành thực hiện đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử

Bước 3: Tiến hành cài đặt USB Token lên máy tính dự kiến sẽ “ký” Tờ khai điện tử

Bước 4: Truy cập thuế điện tử eTax và đổi ngay Mật khẩu đã được cấp ban đầu; tiếp theo chọn loại Tờ khai thuế nộp qua mạng; cập nhật lại số điện thoại, email giao dịch (nếu cần thiết)

Bên cạnh đó, để việc thực hiện kê khai thuế qua mạng đạt hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ bản chất cũng như những lợi ích mà kê khai thuế qua mạng mang lại. Một vài lợi ích mà kê khai thuế qua mạng mang lại có thể kể đến như:

Kê khai thuế qua mạng đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

– Giúp người nộp thuế có thể linh hoạt nộp hồ sơ khai thuế 24/7. Điều này khác hoàn toàn với việc kê khai thuế theo phương pháp truyền thống như trước đây. Doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế mà không phải lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế.

– Được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan Thuế. Hiện nay, thuế điện tử eTax có chức năng cung cấp thêm các thông tin mới nhất liên quan đến thuế giúp người lao động, các doanh nghiệp dễ dàng tra cứu, nắm bắt những nội dung liên quan một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

– Thực hiện kê khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao. Bên cạnh đó,việc kê khai thuế qua mạng còn góp phần giúp người nộp thuế giảm chi phí về giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp thuế. 

Chi tiết cách nộp báo cáo tài chính cuối năm qua mạng 

Xử lý hóa đơn GTGT khi thay đổi địa chỉ, tên công ty bằng cách nào?

– Việc thực hiện kê khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý và cập nhật dữ liệu tự động, do đó sẽ tránh được những sai sót trong các khâunhập tin, tạo điều kiện tối ưu cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử. Hơn thế nữa, việc lưu trữ tờ khai, hồ sơ cũng được tự động, do đó sẽ tiết kiệm được một nguồn ngân sách đáng kể cho các doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được 03 cách để thực hiện kê khai thuế qua mạng. Những chia sẻ này hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp và góp phần tích cực vào việc thực hiện triển khai chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hiện nay.

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like