Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

4 địa danh du lịch hành hương linh thiêng cho dịp đầu năm

Cứ vào cuối năm hoặc đầu năm mới, các địa điểm du lịch hành hương lại là nơi luôn tấp nập du khách thập phương về dâng hương, thăm quan. Tìm về chốn tâm linh, con người cũng như tìm về những phút giây thanh tịnh trong tâm hồn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 4 địa danh du lịch hành hương linh thiêng nổi tiếng ở khắp miền Bắc nước ta rất phù hợp cho những dịp đầu năm mới và các chuyến du lịch tâm linh.

1. Chùa Một Cột

Tọa lạc ở phố Chùa Một Cột (quận Ba Đình – Hà Nội), ngay gần Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời, là địa danh du lịch hành hương nổi tiếng và cũng là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Chùa Một Cột có kiến trúc độc đáo với kết cấu hình vuông, nằm trên một trụ đá. Phía trên gồm một hệ thống những thanh gỗ tạo thành bộ khung kiên cố, đỡ cho ngôi chùa dựng bên trên giống như một đóa hoa sen vươn thẳng lên từ mặt hồ.

Chùa Một Cột không giống với bất cứ một tháp Phật nào, chùa mang đậm tính triết lí nhân văn với vòng ngoài hình vuông tượng trưng cho âm, và cột hình tròn tượng trưng cho dương, trong âm có dương, trong dương có âm. Đây là quy luật tuần hoàn tương sinh, tương khắc của vũ trụ. Vẻ đẹp của nó vừa có vẻ uy nghi cổ kính, lại vừa mang phong thái nhẹ nhàng thanh thoát của cõi Phật.

4 địa danh du lịch hành hương linh thiêng cho dịp đầu năm

2. Chùa Hương

Chùa Hương là một quần thể văn hóa – tôn giáo nổi tiếng của Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội và nằm ven bờ sông Đáy.

Lễ hội chùa Hương bắt đầu từ rằm Tháng Giêng, còn được coi là ngày lễ mở cửa rừng theo tục của người dân địa phương. Trước ngày hội mở, tất cả các chùa, miếu và các đình đều để khói hương nghi ngút. Vào những ngày mở hội địa danh du lịch hành hương thu hút rất đông tín đồ từ khắp mọi miền về tham kha, cúng bái.

3. Yên Tử

Núi Yên Tử là một dải núi cao nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam. Với hệ thống động thực vật phong phú,đa dạng và quý hiếm, Yên Tử đã được nhà nước công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên. Núi Yên Tử hiện còn lưu giữ một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Bên cạnh đó, Yên Tử trở thành trung tâm của Phật giáo Việt Nam kể từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng, khoác áo cà sa tu hành và thành lập một dòng Phật giáo đặc trưng của Việt Nam, đó là dòng Thiền phái Trúc lâm Yên Tử.
Đặc biệt, vào những ngày quang mây, từ đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy biển Hạ Long. Đây chắc chắn là địa danh du lịch hành hương tuyệt vời vừa có có thể thắp hương cầu nguyện vừa có thể tham quan nghỉ dưỡng.

4. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình, là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm, chùa mở vào đầu xuân, đón hàng triệu khách thập phương về dự.
Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á hay kỉ lục chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch “vàng”: Đi Nhật mua gì làm quà?

Kinh nghiệm du lịch không thể quên: Đi Mỹ mua gì?

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like