Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

5 địa điểm du lịch Phan Thiết hấp dẫn nhất

Giải thoát cơn nắng nóng đầu hè với những điểm du lịch Phan Thiết là điều tuyệt nhât.  Phan Thiết là một trong những điểm du lịch mà bạn có thể ghé khám phá vào mọi thời điểm trong năm, nhưng những ngày hè là thời gian tuyệt vời để bạn trải nghiệm một Phan Thiết đẹp nhất. Bạn đã đến Phan Thiết nhiều lần nhưng vẫn chưa tham quan hết những địa điểm nổi tiếng ở đây? Những địa danh dưới đây sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn trở lên tuyệt vời!

 

1. Núi Tà Cú

 

Núi Tà Cú là một trong những địa điểm du lịch Phan Thiết khá nổi tiếng, cao 649 m, nằm ven Quốc lộ 1A thuộc huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết 28 km về phía Nam là một thắng cảnh và cũng là một điểm leo núi của tỉnh Bình Thuận. Cung đường lên núi Tà Cú khá đẹp và thơ mộng với nhiều loại cây và hoa khác nhau đặc biệt là hoa bằng lăng, trên đỉnh núi là bức tượng Phật đang nằm dài 49 m cao 7 m  xây dựng 1963. Đây là địa điểm du lịch Phan Thiết lý thú cho các du khách ưa mạo hiểm và muốn chinh phục độ cao, các bạn không nên bỏ lỡ nha.

 

2. Tháp Poshanư

 

Tháp Poshanư là địa điểm du lịch Phan Thiết không thể vắng mặt, là một nhóm di tích đền tháp Chăm còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa, nằm trên đồi Bà Nài cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7 km. Đây được xem như những dấu tích lịch sử và dấu chân của người Chăm Pa trên mảnh đất Bình Thuận này.

5 địa điểm du lịch Phan Thiết hấp dẫn nhất

3. Suối Tiên

 

Suối Tiên là một khe nước nhỏ ngay cạnh Hòn Rơm, thuộc phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, khu vực này được du khách đặt cho là “Bồng Lai Tiên Cảnh”. Đến với Suối Tiên khách du lịch sẽ được thấy một khung cảnh mà tạo hóa ban tặng cho nơi đây khá là đẹp với hai bên là dãy núi cao màu vàng nhạt, dưới chân là dòng suối nhỏ chảy qua. Đây cũng là địa điểm du lịch Phan Thiết mà các cặp cô dâu chú rể chọn để có những bức ảnh đẹp cho ngày cưới đẹp.

 

4. Đồi Hồng

 

Đồi Hồng Mũi Né, còn gọi là Đồi Cát Bay – một trong những bãi cát trải dài nhiều cây số và lan rộng ở một diện tích không nhất định với tổng thể lớn. Điểm tham quan chính của đồi Hồng được cho là đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né, nằm đối diện Suối Tiên và nhà hàng Hương Trà.

 

5. Thắng cảnh Bàu Trắng

 

Bàu Trắng là hồ nước ngọt cách xa thành phố Phan Thiết, là hồ nước ngọt duy nhất thuộc xã Bình Nhơn, huyện Hòa Đa, tỉnh Bình Thuận, nay thuộc nhất thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình (trước đây là thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình).

Xem thêm:

4 địa danh du lịch hành hương linh thiêng cho dịp đầu năm

Kinh nghiệm du lịch không thể quên: Đi Mỹ mua gì?

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like