Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

5 điều cần lưu ý trước khi chọn dầu nhớt cho xe máy

Việc bảo vệ xe càng ngày càng được mọi người chú ý hơn, đặc biệt là trong việc thay dầu nhớt. Dầu nhớt là yếu tố cực kỳ quan trọng với độ bền và hiệu suất xe. Tuy nhiên rất nhiều người đang chọn dầu nhớt cho xe máy không đúng cách, hoặc có những quan niệm sai lầm về dầu nhớt.
Ngày nay có vô vàn những sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường với đảm bảo là động cơ sẽ hoạt động tốt hơn, khỏe hơn và nhanh hơn. Điều đó làm người tiêu dùng bổi rối và không khỏi có những lựa chọn sai lầm cho xe của mình.

Đó là điều mà không một ai muốn phạm phải. Dùng không đúng loại dầu nhớt sẽ nhanh chóng làm hỏng động cơ của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, dưới đây là 5 điều cần lưu ý trước khi chọn dầu nhớt cho xe máy sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác.

Địa điểm   

Thực tế cho thấy nơi bạn ở, hay chính nơi bạn đến sẽ quyết định loại dầu nhớt nào phù hợp với xe của bạn.

Bạn lái xe trong thời tiết rất nóng hay rất lạnh? Bạn thường xuyên di chuyển trên đường trường? Đường phẳng hay gồ gề, sỏi đá?

Nếu bạn thường xuyên lái xe trong những điều kiện trên có nghĩa là dầu nhớt hỗn hợp hoặc tổng hợp sẽ rất phù hợp.

5 điều cần lưu ý trước khi chọn dầu nhớt cho xe máy

Thói quen lái xe

Có thể bạn là một người lái xe nhanh hay nói cách khác là đam mê tốc độ. Có thể bạn hay sử dụng xe một cách thường xuyên hay chỉ đơn giản là thường xuyên có những chuyến đi chơi ngắn. Những điều trên là một lí do chính đáng để bạn sử dụng dầu nhớt tổng hợp hoặc dầu nhớt hỗn hợp.

Bạn có thể dùng loại dầu này như một bước đệm (nếu như nó vừa với túi tiền của bạn) và tìm kiếm những loại dầu khác có những đặc tính phù hợp với cách lái xe của bạn.

Loại xe bạn sử dụng

Nếu bạn mới mua xe, việc chọn dầu nhớt cho xe máy sẽ rất dễ để tìm được loại phù hợp với chiếc xe của mình bởi nhà sản xuất luôn kèm theo những thông tin này trong sổ tay đi kèm chiếc xe mà bạn mua hoặc ngay trực tiếp trên nắp dầu xe. Đó là những thông tin cực kì chính xác, đó là loại dầu mà bạn đang tìm kiếm và hãy sử dụng nó. Những điều trên cũng đúng cho những chiếc xe sử dụng động cơ diesel và xe tải cỡ lớn (sử dụng hoặc không sử dụng động cơ diesel).

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc xe cũ hơn thì việc chọn dầu nhớt cho xe máy sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn mà vẫn khiến chiếc xe hoạt động tốt. Còn nếu chiếc xe của bạn đã quá cổ lỗ sĩ rồi thì có thể cân nhắc sử dụng những loại dầu rẻ tiền hơn để tiết kiệm ngân sách.

Bất kể là bạn đang sử dụng loại xe gì, luôn luôn nhớ kiểm tra sổ tay người dùng về loại dầu nhớt yêu cầu và làm theo những chỉ dẫn.

Dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt gốc khoáng

Thực sự thì không có một đáp án chính xác về việc nên sử dụng loại dầu nào. Việc đó hoàn toàn tùy thuộc và nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Nếu bạn dư giả về tài chính, dầu nhớt tổng hợp sẽ tốt hơn là dầu nhớt gốc khoáng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn phải sử dụng xe ở nơi có khí hậu vô cùng khắc nghiệt (nóng hoặc lạnh) mà không có bộ phận cấp nhiệt thì dầu nhớt tổng hợp là lựa chọn vô cùng hợp lí.

Đừng quá tập trung vào dầu nhớt

Chọn dầu nhớt cho xe máy không phải yếu tố duy nhất quyết định mức độ tin cậy, sức mạnh và hiệu suất của chiếc xe của bạn. Đó chỉ là một mảnh ghép nhỏ giúp chiếc xe vận hành trơn tru.

Những việc nhỏ như bảo dưỡng xe thường xuyên và đúng cách, thay thế bộ lọc khí và bugi khi cần thiết hay sử dụng gas chất lượng cao cũng tạo nên những khác biệt đáng kể.

Xem thêm:

Giới thiệu dòng laptop cảm ứng HP giá bình dân

Top 5 ứng dụng hay cho win 10 không thể bỏ qua

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like