Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của công trình là cốp pha. Điều mà nhiều chủ đầu tư e ngại là chi phí mua thiết bị này đôi khi còn đắt hơn vật liệu bê tông. Giải pháp tối ưu nhất là mua thanh lý ván cốp pha. Vậy địa chỉ nào bán thanh lý tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Khái quát chung về cốp pha 

Cốp pha được hình dung là một chiếc khuôn đúc dùng để định hình khối bê tông được gia công từ nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt thép, tole, gỗ,… Cốp pha còn mang các tên gọi phổ biến khác như: ván khuôn, coffa, cốt pha.. 

Thiết bị cốp pha sử dụng trong xây dựng với mục đích định hình bê tông tươi thành khối đáp ứng với thiết kế công trình, quyết định sự vững chãi cho thệ bê tông cốt thép. 

Mỗi công trình sẽ phù hợp với một loại cốp pha riêng biệt, có kích thước tương ứng với phác họa từ bản thiết kế. Vậy nên, chủ thầu thường lựa chọn thuê hoặc mua thanh lý ván cốp pha để tiết kiệm tối đa chi phí. Đây cũng là giải pháp hàng đầu cho các dự án có nguồn đầu tư hạn hẹp.

Cấu tạo của cốp pha 

Cốp pha mang cấu tạo khá đơn giản, được hợp thành từ 3 phần chính là: 

Ván mặt: bộ phận đảm nhiệm vai trò tiếp xúc trực tiếp với bê tông, định hình thành khối rắn chắc và đẹp. 

Sườn cứng: bộ phận kết nối trực tiếp với phần mặt ván, mang công dụng chịu lực gần như tất cả cho toàn bộ hệ thống. 

Các phụ kiện liên kết kèm theo: các chức năng liên kết các tấm và đảm bảo kết cấu cốt pha bền chặt, kín khít. 

Các loại cốp pha chủ yếu trong xây dựng

Coffa thép định hình 

Đây là loại cốt pha được sản xuất bởi chất liệu thép cao cấp, gia công từ các khung thép định hình (thép u, thép hộp,..). Coffa thép định hình có trọng lượng khá nặng nên thường thiết kế với kích thước nhỏ thường là 1500 x 300 hoặc 2000 x 400…Khi lắp ghép khá tốn nhiều công sức nhưng hệ cốp pha thành phẩm định hình lại cực kỳ chắc chắn, bền bỉ. 

Bên cạnh đó khả năng bám dính bê tông tốt nên lúc tháo gỡ cần xử lý. 

Coffa nhôm 

Giống như tên gọi, thiết bị này được chế tạo từ hợp kim nhôm cao cấp mang đặc tính cường độ cao. Chúng liên kết với nhau tạo thành khung vững chãi cho công trình xây dựng. Cốt pha nhôm thường dùng trong các công trình nhà cao tầng. 

Ưu điểm là vô cùng bền bỉ, có thể sử dụng tái lại nhiều lần. Hệ thống cốp pha nhôm có thiết kế tiêu chuẩn, thi công đạt tiêu chuẩn. Một bộ cốp pha nhôm có thể sử dụng tới 120 lần. Nếu chọn lựa loại cốp pha thanh lý, bạn hãy ưu tiên tới dạng nhôm. 

Coffa gỗ 

Coffa gỗ gồm cốp pha gỗ tự nhiên và cốp pha gỗ công nghiệp. Cốp pha gỗ tự nhiên dùng các thanh gỗ bình thường ghép lại với nhau, thường dùng trong nhà nhỏ cấp 4 hoặc các công trình nhà ở 1 – 2 tầng. Còn cốp pha gỗ công nghiệp được xử lý bề mặt gỗ nhẵn bóng, chống bám dính, dễ dàng lắp ghép. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Mua thanh lý ván cốp pha ở đâu uy tín? 

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns là địa chỉ chuyên cung cấp các loại ván khuôn thép và dầm bê tông uy tín số 1 Việt Nam. Ngoài sản xuất và cho ra các dòng ván khuôn mới nhất với công nghệ cao, Nexsuns cũng thanh lý ván cốp pha để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Ván khuôn thanh lý của Nexsuns có các đặc điểm sau: 

  • Thiết bị thanh lý đã qua sử dụng với chất lượng còn mới tới 90%
  • Giá cả phải chăng nhất thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. 
  • Mọi thiết bị đều được bảo quản tốt trước khi đến với khách hàng
  • Cam kết ván khuôn, cốp pha được tính toán thiết kế đạt đủ điều kiện chịu lực và ổ định khi thi công theo quy định TCVN 4453-1995

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *