Váng sữa có tác dụng bổ sung chất béo, hình thành tế bào và quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Cho nên váng sữa rất tốt cho các bé thiếu cân và suy dinh dưỡng. Vậy, bé mấy tháng ăn được váng sữa? Cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những điều cần biết về váng sữa

Váng sữa được coi là một chế phẩm của sữa. Nó được chế biến bằng cách vớt phần phía trên cùng của sữa rồi đem đi làm lạnh. Thường các nhà sản xuất sẽ sử dụng máy ly tâm để tách phần ở trên cùng của sữa. Dựa vào các cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau.

Trên thị trường còn có váng sữa nhân tạo được tạo bởi từ các loại dầu thực vật, bổ sung thêm casein và đường lactose. Thành phần của váng sữa gồm có chất béo, chất đạm, chất đường, chất khoáng, vitamin. Tuy nhiên, trong váng sữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này khác nhau hoàn toàn.

Trẻ mấy tháng tuổi thì bố mẹ cho ăn sữa chua váng sữa vinamilk và monte được?

Váng sữa được coi là một chế phẩm của sữa. Nó được chế biến bằng cách vớt phần phía trên cùng của sữa rồi đem đi làm lạnh

Quy trình làm ra váng sữa khá phức tạp, phải có một lượng sữa tươi lớn để sản xuất. Cứ 100 kg sữa tươi, chỉ làm ra được 1,2 kg váng sữa. Do đó, để làm ra một hộp váng sữa nặng 55 gam bao gồm cả kem và váng sữa, nhà sản xuất phải dùng đến 4,6 kg sữa bò tươi nguyên chất.

Phần tinh túy nhất của sữa là váng sữa, cho nên váng sữa giàu giá trị dinh dưỡng và năng lượng. Chứa nguồn canxi cao, giúp trẻ hoàn thiện hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao trong giai đoạn đầu đời. Váng sữa có vị thơm ngon và bổ dưỡng, trở thành món ăn quen thuộc đối với các gia đình có con nhỏ. Bên cạnh bổ sung canxi, váng sữa còn chứa nhiều vitamin A,E, B12, B2, các axit hữu cơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. 

Trẻ mấy tháng tuổi thì bố mẹ cho ăn sữa chua váng sữa vinamilk và monte được?

Phần tinh túy nhất của sữa là váng sữa, cho nên váng sữa giàu giá trị dinh dưỡng và năng lượng, chứa nguồn canxi cao, giúp trẻ hoàn thiện hệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao trong giai đoạn đầu đời

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ở Anh, váng sữa có thành phần chất béo cao khoảng 13 gam/100 gam váng sữa. Thế nhưng, lượng chất béo trong váng sữa cao không thích hợp cho hệ tiêu hóa của bé nếu chưa đủ 10 tháng tuổi. Do đó, váng sữa chỉ phù hợp cho trẻ em từ 10 tháng tuổi trở lên. Đối với trẻ có độ tuổi từ 10 đến 12 tháng tuổi nên dùng không quá 30 gam/ngày, và một tuần không nên ăn quá 3 ngày. 

Trẻ mấy tháng tuổi thì bố mẹ cho ăn sữa chua váng sữa vinamilk và monte được?

Đối với trẻ có độ tuổi trên 1 tuổi, không nên dùng quá 50 gam/ngày, một tuần không dùng quá 4 ngày, đối với các bé thừa cân, béo phì thì không nên sử dụng

Đối với trẻ có độ tuổi trên 1 tuổi, không nên dùng quá 50 gam/ngày, một tuần không dùng quá 4 ngày. Đối với các bé thừa cân, béo phì thì không nên sử dụng. Bởi váng sữa có nhiều chất béo nên bố mẹ nên cho bé ăn với liều lượng vừa phải. Không được cho bé ăn váng sữa vào bữa chính, chỉ nên cho ăn vào bữa phụ. Nên cho bé ăn váng sữa vào bữa ăn sáng hoặc buổi chiều sau khi ngủ dậy. Không nên cho bé ăn váng sữa vào buổi tối, sẽ khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

Trẻ mấy tháng tuổi thì bố mẹ cho ăn sữa chua váng sữa vinamilk và monte được?

Nên cho bé ăn váng sữa vào bữa ăn sáng hoặc buổi chiều sau khi ngủ dậy, không nên cho bé ăn váng sữa vào buổi tối, sẽ khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có con nhỏ trong việc chọn thời điểm thích hợp cho trẻ ăn váng sữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *