Bếp từ trong quá trình sử dụng không thể khẳng định chắc chắn rằng bếp sẽ không xảy ra lỗi. Để không bị động và biết cách xử lý các lỗi bếp từ chính xác, chúng tôi đã tồng hợp các lỗi khi dùng bếp từ nguyên nhân và cách khắc phục sẽ có trong bài viết phía dưới. Cùng xem ngay nhé!

Lỗi thường gặp nhất ở bếp từ

Lỗi E0

Nguyên nhân: Khi bếp từ báo lỗi E0 là do bếp không nhận được nồi đun hoặc kích thước nồi đun quá nhỏ so với từng vòng bếp đun. Lỗi E0 thường được báo hiệu thông qua tiếng bíp kêu dài, gián đoạn.

Cách khắc phục: Bếp từ chỉ sử dụng được với nồi đun có đáy nhiễm từ. Nếu như nồi đun nhà bạn chưa đúng theo quy chuẩn thì cần thay thế ngay bộ nồi mới. Bên cạnh đó, cũng cần chọn nồi đun có kích thước đúng với vòng nhiệt, không chọn nồi quá nhỏ, bếp sẽ bào lỗi và không thể hoạt động.

Cách xử lý với các lỗi của bếp từ

Lỗi E1

Nguyên nhân: Lỗi khi dùng bếp từ mà rất nhiều người thường gặp đó chính là lỗi E1. Không giống với các bếp đun nấu khác, thời gian sử dụng có thể kéo dài. Tuy nhiên, với bếp từ, nếu sử dụng bếp trong thời gian quá dài bếp sẽ báo lỗi E1.

Công suất hoạt động lớn khiến quạt tản nhiệt không đủ thời gian làm máy bếp và bếp sẽ tự động báo lỗi, ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Đừng lo lắng quá khi gặp lỗi bếp từ này. Hãy cẩn thận tắt bếp, giữ lại nguồn điện để quạt tản gió vẫn giữ được hoạt động, duy trì tuổi thọ của bếp. Khi thấy quạt tản nhiệt ngừng, hoặc sau khoảng 30 phút thì bạn có thể sử dụng lại bếp như bình thường.

Sử dụng bếp từ an toàn

Lỗi E2

Nguyên nhân: Bếp từ báo lỗi E2 là trường hợp ít gặp nhất trong số các lỗi bếp từ. Nguyên nhân do nguồn điện sử dụng không ổn định, bếp sẽ tự động ngắt để đảm bảo hoạt động.

Cách khắc phục: Trước khi mua và sử dụng cần kiểm tra lại nguồn điện, mức điện áp tiêu chuẩn 220 – 240 V. Nếu chênh lệch điện áp quá lớn cần điều chỉnh lại để sử dụng bếp từ an toàn.
>> Xem thêm: 

Lỗi E3

Nguyên nhân: Nếu như điện quá mạnh bếp báo lỗi E2 thì điện quá yếu bếp sẽ báo lỗi E3.

Cách khắc phục: Trong trường hợp sử dụng bếp trong thời gian cao điểm, điện yếu, bếp báo lỗi thì bạn nên thay đổi lại thời gian nấu nướng của gia đình. Còn nếu điện quá yếu nên sử dụng ổn áp.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi

Lỗi E4

Nguyên nhân: Một lỗi sai tương tự như lỗi E1, lỗi E4 xuất hiện khi bếp quá nóng, điện năng sử dụng bếp quá cao.

Cách khắc phục: Lỗi khi dùng bếp từ này có cách xử lý vô cùng đơn giản chính là tắt bếp, để quạt tản nhiệt hoạt động, thời gian để tối đa 30 phút.

Lỗi E5

Nguyên nhân: Cảm biến của bếp (IGBT) của bếp bị quá nhiệt.

Cách khắc phục: Tương tự như với các lỗi E1, E4.

Lỗi E6

Nguyên nhân: Trên bảng điều khiển báo lỗi E6, lúc này bếp đang có nhiệt độ quá cao, cảm biến của bếp có vấn đề (hỏng, lỏng).

Cách khắc phục: Hãy tắt bếp và làm thông thoáng khu vực quanh bếp nấu để bếp từ được giảm nhiệt nhanh nhất. Sau khi bếp nguội hẳn thì có thể sử dụng như thông thường. Còn trong trường hợp cảm biến bị hỏng hãy gọi điện tới số điện thoại bảo hành, những người có kinh nghiệm để được sửa chữa ngay nhé!

Khắc phục các lỗi sai của bếp từ nhanh chóng

Lỗi EF

Nguyên nhân: Bề mặt bếp bị ướt.

Cách khắc phục: Dừng ngay chương trình nấu lại, dùng khăn lau sạch bề mặt bếp; sau đó có thể sử dụng bếp như thông thường.

Lỗi AD

Nguyên nhân: Đáy nồi không bằng phẳng.

Cách khắc phục: Bề mặt tiếp xúc với bếp từ cần được bằng phẳng để có đủ lượng nhiệt làm chín thức ăn. Nếu như trên bếp có vật cản hoặc đáy nồi không bằng phẳng cần làm sạch, loại bỏ ngay, và thay thế nồi đun mới.

Nguyên nhân và các khắc phục các lỗi khi dùng bếp từ trên đây, mong rằng đã cho giúp bạn có được những thông tin bổ ích, biết cách xử lý tình huống nhanh chóng, an toàn. Để nhận thêm thông tin về bếp từ, xem thêm tại website: https://bepbaominh.com


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *