Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Các mẹo nhỏ để lựa chọn mẫu sofa hiện đại một cách thông minh

Để có được một sản phẩm ưng ý nhất trong hàng trăm mẫu sofa hiện đại trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng cần có một số phương pháp lựa chọn thông minh. Thay vì phí hoài một số tiền không hề nhỏ để mua về bộ sofa nhưng lại lệch tông, quá khổ so với căn phòng khách của mình, hoặc có chất lượng tệ, độ bền không cao và gây khó chịu trong quá trình sử dụng,…thì tại sao bạn không trang bị một số mẹo dưới đây :

Các mẹo nhỏ để lựa chọn mẫu sofa hiện đại một cách thông minh

Kiểm tra xem phần khung có chắc chắn và cứng cáp hay không ?

Nhiều người do quá chú ý vào vẻ ngoài của sofa mà thường quên việc kiểm tra chất lượng của phần khung sofa. Khung sofa có thể được làm từ các chất liệu khác nhau : gỗ, inox, sắt, nhựa,… và mỗi chất liệu sẽ tương ứng với từng mức giá khác nhau.

Trong trường hợp bạn mua sofa gỗ, thì bạn rất cần phải chú ý vào chất lượng của gỗ đó là hàng loại 1 hay loại 2, gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo,… Vì các sản phẩm nội thất làm từ gỗ nhân tạo sẽ không có được vẻ đẹp tự nhiên và hút mắt như gỗ tự nhiên, cũng như độ bền cũng không cao.

Các mẹo nhỏ để lựa chọn mẫu sofa hiện đại một cách thông minh

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra độ chắn chắn của sofa bằng cách ngồi thử hoặc dùng tay để đưa đẩy xem chân ghế có phát ra tiếng kêu hay không, có cố định chắc chắn hay không. Bạn cần test xem các bộ phận của khung có được đạt chuẩn về tỉ lệ cũng như được bắt kết vào nhau một cách chắn chắn hay không.

Màu sắc có hợp với không gian ngôi nhà của bạn ?

Một sự kết hợp về màu sắc hài hòa sẽ biến không gian hẹp thành không gian rộng và ngược lại. Vì vậy hãy chú ý về việc lựa chọn màu sắc của sofa da thật 100 cũng như các loại sofa khác. Nếu tông màu nền và màu tường của bạn nhẹ nhàng và trang nhã, bạn có thể lựa chọn các loại sofa có màu sắc tương đồng hoặc khác biệt một chút để tạo điểm nhấn và làm nổi bật bộ bàn ghế sopha.

Các mẹo nhỏ để lựa chọn mẫu sofa hiện đại một cách thông minh

Ngược lại, nếu như không gian ngôi nhà quá chật hẹp, hoặc xung quanh nơi đặt sofa đã có những đồ đạc, nội thất với màu tường, màu nền đã quá nổi bật thì bạn nên chọn những màu sắc trung tính, đơn giản để không làm rối mắt và khiến căn phòng trở nên chật chội, bừa bộn hơn.

Lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp

Các mẹo nhỏ để lựa chọn mẫu sofa hiện đại một cách thông minh

Chất liệu sofa bằng gỗ được đánh giá là phù hợp với nhiều kiểu phòng khách và đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng. Sofa vải sẽ dễ dàng hơn trong việc làm sạch. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu sofa hiện đại tại nội thất IRIS : https://noithatiris.vn/

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like