Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Cách treo các vật khí phong thủy hiệu quả

Vật khí phong thủy là các vật dụng có chức năng kích hoạt nguồn khí trong nhà. Trong số đó, nhóm các vật dụng treo trong nhà như đèn lồng, sáo trúc, chuông gió, hồ lô… có vai trò nâng cao cảm giác an lành hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo các vật này sao cho công dụng được phát huy hiệu quả nhất.

Vật khí phong thủy được các chuyên gia nên dùng

Việc sử dụng các vật dụng có chức năng kích hoạt nguồn khí trong nhà luôn được các chuyên gia phong thủy lưu tâm và cân nhắc, những vật dụng như thế được gọi với một cái tên chung là vật khí phong thủy.

Có thể do phương hướng, vị trí mở cửa, cấu trúc xây dựng,… mà ngôi nhà thiếu gió, ánh sáng, thiếu thông suốt về điểm nhìn. Khi xảy ra những trường hợp đó, bên cạnh việc giải quyết về căn cơ là ngăn chia để đón gió, xem xét lại cấu trúc mở cửa hoặc thoát gió hợp lý nhằm tạo dòng khí đối lưu luân chuyển trong nhà thì một số chuyên gia phong thủy còn khuyến cáo mọi người nên sử dụng các vật khí với công dụng cải tạo nội khí tích cực hơn.

Việc sử dụng các vật treo như thế có biện pháp kích hoạt sự vui tươi và sống động và đặc biệt gia tăng khí.

Việc sử dụng các vật treo đặc biệt gia tăng khí

Ngay tại cửa ra vào chính, phòng làm việc hoặc cửa bếp có thể treo phong linh (phong linh là ống kim loại xâu thành chùm) sáo trúc hoặc mua sáo dizi treo không chỉ tạo nét sinh động cho nội thất, kiểm soát người ra vào mà chúng còn phát ra âm thanh vui tai.

Chuông gió được coi là vật hỗ trợ kích hoạt âm thanh, phần kích hoạt âm thanh này sẽ bổ sung phần cảm nhận về thính giác cho không gian sống (ngoài các giác quan khác như xúc giác, thị giác…). Thời ngày xưa người ta hay gọi chuông gió là phong linh hàm chứa ý nghĩa về một biểu tượng mang lại tài lộc và sự may mắn.
Ngoài ra để cải thiện tình trạng trên thì có thể vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc theo 2 cách để treo cho đúng.

treo vật khí theo không gian  căn cứ vào tính chất ngũ hành của khu vực sinh hoạt

Còn cách thứ nhất là treo vật khí theo không gian thì người treo nên căn cứ vào tính chất ngũ hành của các khu vực sinh hoạt để treo các vật sao chophù hợp. Ví dụ phòng ăn và phòng ngủ thuộc Mộc thì không thích hợp treo chuông gió kim loại, mà chỉ nên chọn đèn lồng bằng vải, sáo trúc hoặc mây tre là hợp lý. Còn phòng khách thuộc Thổ thì chúng ta nên treo chuông gió theo các hành Kim và Thổ, thông thường đèn chùm có dạng tam giác (Hỏa sinh Thổ) là thích hợp nhất.

Cách thứ hai là theo tính chất của vật treo. Các loại chuông gió, sáo trúc, sáo trúc dizi, vỏ quả bầu, hồ lô bằng gỗ, mây tre,… thuộc Mộc thì nên treo tại các góc đông nam (cũng thuộc Mộc), góc đông hoặc tại hướng Nam (Mộc sinh Hỏa). Các hướng đông bắc, tây nam và vùng trung tâm thuộc hành Thổ thì nên treo các loại đèn có hình vuông, chất liệu gốm, màu vàng hoặc chuông gió bằng sành sứ phù hợp.Còn các loại đèn chùm, xâu tiền bằng kim loại hoặc chuông gió thuộc Kim sẽ thích hợp treo ở hướng chính bắc, hướng tây và tây bắc. 

>>Xem thêm:

Giới thiệu cơ bản về các loại sáo mèo phổ biến nhất

Tìm hiểu về nhạc cụ sáo bầu và cách thổi sáo bầu

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like