Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Chi tiết cách nộp báo cáo tài chính cuối năm qua mạng

Báo cáo tài chính là hình thức văn bản thể hiện kết quả của hoạt động sản xuất kinh doanh hàng năm của một doanh nghiệp. Ngoài việc tìm hiểu những hướng dẫn về cách lập các tờ khai thuế, hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử, hướng dẫn lập giấy nộp tiền trên thuế điện tử,… nhiều kế toán còn đang loay hoay khi chưa biết cách nộp báo cáo tài chính cuối năm. Một bộ báo cáo tài chính bao gồm những mẫu biểu nào? Chi tiết cách nộp báo cáo tài chính qua mạng là gì? Những thông tin sau đây sẽ giải đáp giúp các bạn.

Theo chuẩn mực kế toán, báo cáo tài chính gồm 04 mẫu biểu:

– Bảng cân đối kế toán

– Báo cáo kết quả kinh doanh

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

– Thuyết minh báo cáo tài chính

Mới đây, cơ quan thuế yêu cầu mỗi doanh nghiệp cần nộp thêm một mẫu biểu là: Bảng cân đối số phát sinh. Các kế toán đều rất coi trọng mẫu biểu này, nó cũng là một mẫu biểu không thể thiếu trong báo cáo tài chính đối với kế toán.

báo cáo tài chính

Để nộp báo cáo tài chính cuối năm qua mạng, các bạn cần lập bộ báo cáo tài chính định dạng XML qua phần mềm HTKK.

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế qua đường link: thuedientu.gdt.gov.vn bằng trình duyệt Internet Explore hoặc Google Chorme. Sau đó chọn mục Doanh nghiệp, tiếp theo chọn mục Đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng:

– Tên đăng nhập là mã số thuế của doanh nghiệp cần nộp báo cáo tài chính;

– Mật khẩu được bên cơ quan Thuế cấp khi đăng ký khai thuế qua mạng

Tiếp theo bạn nhập Mã xác nhận rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, các bạn chọn mục Khai thuế trên thanh chức năng rồi chọn Nộp tờ khai XML ở dòng phía dưới.

Bước 4: Nhấn vào Chọn tệp tờ khai. Tiếp theo, chọn đường dẫn tới vị trí lưu file XML của bộ báo cáo tài chính mà bạn đã lưu trên máy tính sau đó nhấn Open.

Bước 5: Sau khi tải được file XML bộ báo cáo tài chính lên hệ thống nộp thuế điện tử, kế toán cắm chữ ký số đã được cài đặt vào máy tính, nhấn Ký điện tử. Tiếp theo bạn nhập mã PIN của chữ ký số vào rồi nhấn Chấp nhận. Khi đó màn hình sẽ hiện lên thông báo Ký tệp tờ khai thành công.

Bước 6: Nhấn Nộp tờ khai. Sau khi hoàn tất hệ thống sẽ thông báo danh sách các tờ khai đã nộp thành công đồng thời yêu cầu nộp Thuyết minh báo cáo tài chính.

Bước 7: Kiểm tra lại trạng thái tờ khai được chấp nhận hay không bằng cách chọn mục Tra cứu, chọn Tờ khai. Nếu thấy tờ khai bạn vừa nộp hiện trong kết quả tra cứu thì có nghĩa là bạn đã nộp báo cáo thành công.

Xử lý hóa đơn GTGT khi thay đổi địa chỉ, tên công ty bằng cách nào? 

Thanh toán bằng tài khoản cá nhân có được khấu trừ thuế GTGT?

Một số lưu ý về Thuyết minh báo cáo tài chính:

– Thuyết minh báo cáo tài chính được lập để giải thích và bổ sung thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, thực trạng tài chính cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ở kỳ báo cáo khi mà các bảng báo cáo khác không thể trình bày chi tiết được.

– Bên cạnh đó, thuyết minh báo cáo tài chính cũng được dùng để giải trình những chính sách kế toán được dùng trong kỳ báo cáo, các vấn đề đặc biệt có trong kỳ kế toán và sự kiện xảy ra sau khi đã khoá sổ kế toán.

Thông thường, để ra một quyết định đầu tư giá trị hoặc nếu là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ muốn biết thông tin khái quát về doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu chỉ thông qua việc nghiên cứu bản phân tích thị trường thì những thông tin đó sẽ không thể cung cấp cái nhìn tổng quan như sử dụng Báo cáo tài chính. Do đó kế toán cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ khi lập và nộp báo cáo tài chính.

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like