Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Chọn thảm trải phù hợp với mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại như thế nào?

Thảm trải sàn hay còn gọi là thảm lót sofa càng ngày càng được ưa chuộng trong đời sống các gia đình hiện nay. Nó không chỉ có tác dụng êm chân khi ngồi hay bước đi mà còn có tác dụng như một vật trang trí. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn cho mình thảm trải như thế nào, hãy tham khảo một vài cách chọn thảm trải sofa phù hợp với các mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại https://noithatiris.vn liệt kê dưới đây nhé!

Thảm trải đơn giản với màu trơn cho người thích tối giản

Thảm trải sofa phù hợp với những chiếc ghế sofa bằng chất liệu vải hay nỉ hơn là những sofa da cao cấp. Nếu như bạn đã có một bộ sofa với màu sắc tươi sáng hay có những họa tiết khá cầu kỳ thì bạn có thể chọn chiếc thảm trải màu sắc nhã nhặn như màu kem, xám trắng,… Hay bạn có thể chọn thảm trải sofa có họa tiết tương phản với màu ghế sofa để có thể làm nổi bật màu của chiếc thảm trải. Một tip hay ho dành cho các bạn yêu thích sự phối màu đó là bạn có thể phối màu hoặc họa tiết của chiếc thảm tương đồng với màu hay họa tiết của chiếc gối tựa.

Chọn thảm trải phù hợp với mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại như thế nào?

Chọn thảm trải họa tiết sọc nhỏ

Vẫn là chiếc ghế sofa to bản nhưng có màu sắc trơn đơn giản đó, thay vì chiếc thảm có màu sắc tương phản hay màu sắc tươi sáng thì bạn có thể sáng tạo thêm bằng họa tiết sọc nhỏ. Những họa tiết sọc nhỏ luôn có sự trẻ trung, sôi động nhưng vẫn giữ được nét tinh tế, tỉ mỉ cần thiết. Những họa tiết có thể có màu sắc khác nhau hay đồng màu nhưng cuối cùng chúng vẫn là điểm nhấn rất sáng tạo cho không gian phòng khách. Một chiếc thảm không cần quá to, bao trùm hết không gian cả phòng, chỉ cần chúng có thể chứa được bộ sofa là đã nổi bật lắm rồi.

Chọn thảm trải phù hợp với mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại như thế nào?

Chọn thảm trải có họa tiết cầu kỳ

Với những người yêu thích sự cầu kỳ, nổi bật thì những chiếc thảm có màu sắc hay họa tiết nổi bật không thể bỏ qua. Bạn nên chọn những họa tiết cầu kỳ nhưng có hệ thống đối xứng để không bị rối mắt. Bạn nên chú ý những vật xung quanh chiếc thảm như ghế sofa, gối tựa, bàn trà hay màu tường để cho sự lựa chọn hợp lí nhất. Rất nhiều những gia đình non tay chọn thảm trải quá rối mắt làm tổng thể mất tự nhiên và hài hòa.

Chọn thảm trải phù hợp với mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại như thế nào?

Chọn thảm trải in hình 3D

Hình 3D là sự lựa chọn trong rất nhiều vật dụng. Với mục đích chủ yếu là để tăng thêm chiều sâu cho món đồ thì khi đưa họa tiết 3D vào thảm trải sofa, phòng khách trở lên có chiều sâu hơn, thu hút ánh nhìn của các quan khách tới thăm nhà. Tuy nhiên, khi đã là tranh 3D, bạn không nên chọn những chiếc thảm quá có nhiều hình thù và màu sắc sẽ tạo cảm giác hoa mắt khi nhìn vào.

Chọn thảm trải phù hợp với mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại như thế nào?

Bên cạnh những mẫu ghế sofa đơn giản hiện đại thì thảm trải cũng được chú trọng không kém, hãy chọn cho mình chiếc thảm phù hợp sau khi đọc bài viết này nhé!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh cao cấp

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like