Chuột không dây rất được ưa chuộng vì sự nhỏ gọn, tiện dụng. Dù đi làm việc ở đâu chỉ cần bỏ chuột không dây vào túi là bạn có thể kết nối với bàn phím được ngay để hoàn thành công việc. Tuy nhiên chuột không dây lại có một điểm trừ là kết nối không ổn định, đang dùng tự nhiên mất kết nối, chuột không nhân nữa. Vậy nguyên nhân chuột không dây không nhận là ở đâu, mời các bạn tham khảo bài viết này để biết.

1. Một số dấu hiệu chuột không nhận

Chuột không dây không nhận có khá nhiều dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng đó là: con trỏ chuột tự nhiên di chuyển không ổn định hoặc không phản hồi, các nút click của chuột bị đơ, không bấm được, sau đó chuột sẽ ngừng hoạt động sau một lúc sử dụng.

2. Nguyên nhận chuột không nhận: chuột không nhận có rất nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân phổ biến là:

  • Mặt phẳng di chuột không phù hợp: Chuột chỉ có thể hoạt động trong một vài môi trường nhất định. Những loại mặt phẳng như mặt bàn bóng, dán nilon… nói chung là phản quang mạnh hoặc hấp thu quang mạnh sẽ khiến chuột không thu được tín hiệu cần thiết để xác định vị trí tọa độ làm việc. Tuy nhiên, một số chuột không dây cao cấp hiện nay có thể khắc phục tốt sự cố này, dễ dàng tương thích với nhiều loại mặt phẳng hơn nhờ công nghệ tích hợp cao.
  • Chưa bật kết nối Bluetooth: Nếu chuột không dây bạn sử dụng công nghệ Bluetooth cho việc thu – phát tín hiệu, thì bắt buộc máy tính phải có khả năng thu – phát tín hiệu Bluetooth hoặc bạn phải sử dụng đầu thu đi kèm với chuột. Bạn nên kiểm tra xem đầu kết nối còn hoạt động tốt không.
  • Chưa bật công tắc ở chuột: Đôi khi nhiều người ỷ y mình luôn bật công tắc chuột không dây sẽ lơ phần kiểm tra, tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra ở những người “não cá vàng” hoặc với các bạn sử dụng chuột không dây lần đầu. Hãy đảm bảo chuột được cấp điện bằng cách quan sát đèn led phát sáng báo hiệu kết nối- thường ở mặt dưới chuột.
  • Chuột hết pin hoặc pin lỏng: Chuột không dây hoạt động nhờ pin, nên sau một thời gian làm việc, chúng cần cung cấp điện năng cho việc thu – phát tín hiệu điều khiển và kích hoạt các chip, thiết bị trên bo mạch. Bên cạnh việc hết pin, nếu phần tiếp xúc giữa pin và 2 cực điện bị lỏng cũng khiến chuột không hoạt động hoặc hoạt động không như bình thường
  • Sử dụng pin, nguồn điện không đúng chuẩn: Pin dùng cho chuột không dây rất đa dạng về kích thước, chỉ số hiệu điện thế và cường độ dòng điện, nên bạn cần phải sử dụng pin có các chỉ số tương tự như pin theo nhà sản xuất chuột mình đang dùng cung cấp.Đối với các loại chuột sử dụng pin sạc trực tiếp cũng cần lưu ý tới đầu ra bộ adapter, cổng USB cấp điện cho chuột phải phù hợp với chỉ số input trên chuột.
  • Đầu thu bị hỏng:Đầu thu sóng không dây của mỗi thiết bị có chuẩn kết nối khác nhau, nên chỉ cần một bên bị hỏng đầu thu tín hiệu sẽ khiến bạn không thể sử dụng chuột được. Một số vấn đề thường gặp trên đầu thu tín hiệu của chuột không dây như chập cháy (sờ vào rất nóng và có mùi khét), kết nối các linh kiện bị kém do lắp ráp hoặc do bạn nhổ ra/cắm vào nhiều lần.

Đây là những lỗi làm cho chuột không dây không nhận mà các bạn có thể tự check, nếu kiểm tra hết những lỗi này mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhất thì rất đáng buồn, có lẽ chuột của bạn đã bị hỏng, cần tìm đến nơi sửa chuột không dây uy tín để kiểm tra, tìm ra lỗi, tránh để chuột hỏng lâu sẽ không sửa được nữa.

Xem thêm:

– Các lỗi khi dùng bếp từ thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục

– Mua mặt nạ chống độc loại nào tốt nhất hiện nay?


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *