Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Điểm mặt những sự thay đổi của dòng xe Mercedes-Benz S-Class, Maybach và AMG

Điểm mặt những sự thay đổi của dòng xe Mercedes-Benz S-Class, Maybach và AMG

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4năm 2017, hãng Mercedes đã giới thiệu một loạt động cơ 6 xilanh mới dành cho dòng xe S-Class. Dòng S-Class mới này được trang bị hộp số đã được thiết kế lại, đèn pha và đèn đuôi mới, và lưới tản nhiệt có nan kép, với  phần càn trước mang những tiêu chuẩn đã được công bố trước đó trong bộ sưu tập mẫu xe V12.

Với dòng S-Class, Khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn với hai phiên bản mới, 3 phiên bản nội thất khác nhau và bánh xe với kích thước lên tới 20 inch.

Bên trong cabin, dòng S-Class mới của Mercedes-Benz phiên bản mới nhất được trang bị hệ thống đa phương tiện COMAND cùng với một màn hình 12,3 inch có độ phân giải cao đặt sau tấm kính liền, với vô lăng 3 chấu thay vì loại 2 chấu như trước đây.

Hệ thống động cơ  cho cả bốn mẫu xe là động cơ thế hệ mới của hãng Mercedes-Benz. S450 được trang bị động cơ 3.0 lít bi-turbo V6, trong khi S560 tích hợp với động cơ 4.0 lít bi-turbo V8 và AMG S63 là động cơ V8 4.0 lít.

Ở vị trí số 1 là Mercedes-AMG S65 với động cơ V12 6.0 lít turbo. Với những chiếc xe sang trọng hơn có thể chọn hai mẫu Mercedes Maybach khác nhau: S560 (4.0 lít bi-turbo V8) và S650 (6.0 lít bi-turbo V12).

S450 có công suất 360 mã lực và mô-men xoắn 500Nm, trong khi S560 có momen xoắn 700Nm và 460 mã lực. Cả hai mẫu sẽ được tích hợp ổ đĩa 4MATIC tùy chọn và hộp số tự động 9 cấp.

Đối với dòng AMG, mẫu xe AMG S63, động cơ tạo ra mô men xoắn 600bhp và 900nm, trong khi mẫu  xe S65 hàng đầu có momen xoắn 620bhp và 1000nm. Động cơ của S63 được trang bị hộp số tự động 9 cấp, trong khi S65 là hộp số tự động 7 cấp.

Nguồn điện từ Maybach S560 tương tự như chuẩn S560; Tuy nhiên, mô hình Maybach của S650 đã tung ra mô men xoắn 520 mã lực và 830 Nm từ động cơ V12 turbo 6 lít 6.0 lít.

Bên cạnh  làm mới phụ tùng cho dòng S-Class thì hãng cũng đã áp dụng công nghệ Intelligent Drive mới, giúp S-Class trở nên  thu hút với những người quan tâm đến công nghệ tự lái và dòng xe tự lái trong tương lai. Các tính năng như Active Distance Assist Distronic và Active Steering Assist sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho người lái xe.

Đât cũng là lần đầu tiên, tính năng S-Class mới là mà hãng gọi là hệ thống điều khiển tiện nghi Energizing Comfort, một tính năng tùy chọn kết hợp các hệ thống tiện nghi khác nhau trong xe, chẳng hạn như điều khiển không khí, ánh sáng xung quanh, chức năng massage và mùi thơm cũng cho phép người sử dụng tùy chọn cấu hình cho chế độ chăm sóc sức khoẻ phù hợp với tâm trạng và nhu cầu hiện tại.

Bạn có thể chọn tối đa sáu chương trình Comfort Energizing Comfort: Tươi trẻ, Ấm áp, Sức Khỏe, Niềm vui, Dịu êm và luyện tập. Mỗi chương trình hoạt động trong 10 phút và được phản ánh trên đầu trang với đồ họa màu sắc và được hỗ trợ bởi âm nhạc phù hợp.

Dự kiến trong năm 2018 các mẫu xe sẽ được cung cấp ra thị trường toàn cầu và người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm những mẫu ô tô sang trọng với những tiện nghi đẳng cấp.

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like