Chuẩn bị đồ dùng sau sinh là việc vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ đối với mẹ mà cả với bé. Nhất là các bà mẹ có công việc bận rộn như đang dạy lớp kế toán tổng hợp.

Đồ dùng không thể thiếu cho mẹ sau sinh

Với những ông bố, bà mẹ lần đầu có con thường chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đồ sau sinh cho mẹ và bé như thế nào. Nên việc tìm hiểu đồ sau sinh cho mẹ và bé như thế nào là việc vô cùng quan trọng, giúp cho quá trình sinh con thêm yên tâm và thoải mái hơn.

Áo, váy

Áo, váy từ 1 – 2 bộ với mẹ sinh thường, 3 – 4 bộ với mẹ sinh mổ. Mẹ cần mua áo cúc rời để tiện cho bé bú cũng như tiện cho việc kiểm tra sức khỏe của bác sĩ. Mẹ nên mặc váy sau sinh mà không nên mặc quần, vì sẽ khiến bất tiện cho cả người chăm sóc cũng như bác sĩ mỗi lần thăm khám.

Băng vệ sinh và bỉm

Đây chính là vật dụng vô cùng cần thiết cho mẹ chính là băng vệ sinh, bỉm cho mẹ mới sinh khoảng 1 bịch. Bởi sau sinh, 2 ngày đầu sẽ có sản dịch sau sinh, vì vậy mà cần phải có băng vệ sinh và bỉm để thấm.

Quần lót giấy

Đây cũng được coi là đồ dùng không thể thiếu cho những ngày mới sinh của mẹ. Việc sử dụng quần lót giấy rất tiện dụng vì sạch sẽ chỉ dùng 1 lần. Mẹ cần 1 – 2 gói quần lót giấy.

Những đồ dùng cá nhân sau sinh khác nên biết

Mẹ cần chuẩn bị áo lót có cúc để tiện cho việc tháo ra khi cho bé bú hay miếng lót thấm sữa đặt trong áo ngực phòng khi sữa về.

Vớ chân

Giữ ấm cơ thể cho mẹ đặc biệt là đôi chân là việc làm cần thiết và quan trọng, nếu không có tất thì mẹ bầu rất dễ bị buốt chân tay.

Bông y tế

Mẹ bầu sau sinh phải dùng bông y tế để nhét lỗ tai chống ù và đau tai.

Đồ dùng cá nhân

Vì phải ở lại bệnh viện sau sinh nên cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, túi nilong đựng đồ.

Đồ pha sữa, sữa tươi

Đây là đồ cần thiết không chỉ cho bé mà mẹ cũng cần vì sau sinh cơ thể mẹ rất mệt mỏi, cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, nên cách tốt nhất là pha sữa cho mẹ uống.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng thì mẹ cần phải chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ ăn kiêng khem sau sinh đúng cách.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Nguồn https://sotaytieudung.net/ tổng hợp


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *