Cây tùng tháp coa tên khoa học là sabina chinensis. Cây có nguồn góc từ các nước châu Á, và Nga. Cây tùng tháp được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cây tùng cối, cây bút tùng, cây tùng kim, cây duyên tùng. Khác với cây tùng la hán thì cây tùng tháp là loài cây là kim, sinh trường và phát triền mạnh tại những vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới mưa nhiều lượng mưa trung bình năm cao, điều kiện ánh sáng thích hợp. Cây xuất hiện tại các khu rừng lá kim ngyaf nay cây được thuần chủng và nhân giống lai tạo đẻ có thể làm cây cảnh. Cây là loại cây cảnh được yêu thích trên nhiều nơi trên thế giới. Cây cũng thích nghi được với những vùng khí hậu lạnh và có nhiều ưu điểm tốt. Cây là loại cây cảnh công trình phổ biến tại nước ta.

Cây tùng tháp phân bố rộng rãi trên lãnh thổ nước Việt Nam ta.  Cây tùng tháp rất ưa những đặc điểm của khí hậu nước ta, miền khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, chính vì lí do đó cây tngf tháp phát triển rất xanh tốt và tạo ra vẻ đpẹ hoàn mĩ.Cây tùng tháp được biết đến là loại cây cảnh đẹp đặc trung, phổ biến và trải dọc theo lãnh thổ từ bắc vào nam. Cây được trồng chủ yếu tại các công trình đô thị, nhà ở công viên, trường học, bệnh viện, công sở, khu vui chơi, chùa, biệt thự, ….bất cứ đâu cây đều mang vẻ đẹp, tạo được cảnh quan xanh cho công trình.

>>> Tham khảo: giá bán cây tùng tháp – caydothi.vn

Cây tùng tháp có hình dáng như cái tên của nó, hình dáng tựa như một chiếc tháp nhỏ. Cây là loại cây bụi thân gỗ, thân chính thẳng đứng, vững trãi. Thân cây cao khoảng 2m đến 5m.Đưởng kính tán 1m đến 3m. Thân chính to, tại thân chính cây mọc ra những cành nhánh, phát triển theo chiều ngang, cúng có thể hơi chéo và hướng lên trên. Thân cây có lớp vỏ dầy, vỏ cây xù xì, vỏ cây có chia làm nhiều vết nứt. Cây tùng tháp có lá cây là loại lá kim, lá cây có màu xanh non, lá non có màu xanh non,lá già có màu xanh đậm. Lá cây có hình kim, đầu nhọn, và tùy loiaj cây tùng, cũng thể lá cây có hình vẩy. Lá cây tùng tháp nhọn ở đầu, dạng vẩy giữa lưng có tuyến bầu dục. Lá cây có đặc điểm mọc rất dày, tạo tán rậm, tạo ra đặc điểm tương đối đẹp cho cây.  Lá cây bền, cây rất ít khi thay lá, lá già có màu nâu đậm, khi già thì không rụng xuống mà vẫn giữ nguyên ở trên cây. Cây trồng tại công trình là loài cây lai nên rất ít cho hoa và quả. Nón đực mọc riêng lẻ, hình trừng thuôn, nón cáu hình câu, nón quả hình tròn có phấn trắng khi chín có màu nâu đen, hay xanh lam khi chín có từ 3 hạt đến 4 hạt.

Cây tùng tháp có sức sống mãnh liệt, cây sinh trưởng và phát triển châm, phải mất từ 2 đên 3 năm mới đạt trạng thái cây trưởng thành. Cây mang ý nghĩa và ý chí của sự vươn lên phía trước, luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Cây mang lại nhiều hạnh phúc và thành công cho gia chủ. Cây là một loại cây công trình được yêu thích và trồng phổ biến.

Xem thêm:

5 lý do nên chọn mẫu cửa cổng CNC đẹp cho nhà ở

Đánh giá chất lượng đồng hồ vỏ Titanium

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *