Nhãn hàng nổi tiếng luôn được giới truyền thông hâm mộ và quan tâm nhất. Tuy nhiên bên cạnh việc việc tôn trọng các nhãn hàng có tên tuổi thì cũng có khá nhiều đối tượng có hành vi thái quá, có thể cấu thành tội danh hành vi xâm phạm thương hiệu nổi tiếng. Cụ thể hành vi đó là gì và nên xử lý chúng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hành vi xâm phạm thương hiệu nổi tiếng là gì?

Bạn có thể hiểu là việc làm sao chép copy hay không tôn trọng đến bán quyền của chủ thương hiệu.. tất cả những hành vi đó là cấu thành xâm phạm các nhãn hàng và thương hiệu nổi tiếng có đăng ký kinh doanh độc quyền và sẽ bị nhà nước ta xử lý theo quy định và pháp luật nước ta.

Hành vi xâm phạm này thường làm mất hình ảnh, thương hiệu hay tính chất trogn sáng và độc quyền của thương hiệu đó.. từ đó gây thiệt hại lớn về kinh tế, hay vật chất cũng như người và của của các nhãn hàng đã được đăng ký độc quyền và chính thức.

2. Những hành vi được coi là xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng là gì ?

Căn cứ theo những nghị định của pháp luật, các hành vi cấu thành tội xâm phạm thương hiệu gồm những nguyên nhân cơ bản chính sau:

Về các yếu tố xâm phạm đối với nhãn hiệu

Tình huống này được coi là đối với nhãn hiệu là dấu hiệu gắn trên hàng hoá, bao bì hàng hoá, hay các phương tiện quản lý và pr cho nhãn hiệu đó có dính logo chung hay có sự trùng lặp nhất định tạo nên sự xâm phạm bất hợp pháp đến các dòng thương hiệu nổi tiếng và đình đám khác.

Căn cứ để xem xét yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Căn cứ hình thức cấu thành tội phạm xâm hại hiện nay gồm nhiều tình huống khác nhau với nhãn hiệu là phạm vi bảo hộ nhãn hiệu, gồm mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ được xác định tại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy chứng nhận nhãn hiệu đăng ký quốc tế được bảo hộ tại Việt Nam.

Điều kiện xác định yếu tố xâm phạm

Để khẳng định đối tượng đó có xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng hay không cần thực hiện những tiêu chí khách quan và xem xét dựa vào các tình huống cụ thể khác nhau để đem lại sự chính xác nhất, cụ thể các yếu tố và tình huống để xác định gồm những nguyên nhân chính cơ bản như sau:

Tất cả những sự mô phỏng giống nhau hay sự sao chép copy của thương hiệu khác có sự tương đồng về màu sắc, hình ảnh, content ( nội dung) .. và những yếu tố cơ bản khác trong marketing đều được đánh giá khách quan nhất để có sự lựa chọn tốt nhất để xử lý những tình huống sai phạm không đáng có

Cụ thể hơn một dấu hiệu bị coi là trùng với nhãn hiệu thuộc phạm vi bảo hộ nếu có cùng cấu tạo, của các nhãn hiệu khác đều thuộc phạm vi bảo hộ nếu có một số đặc điểm hoàn toàn trùng nhau hoặc tương tự đến mức không dễ dàng phân biệt với nhau về cấu tạo, cách phát âm, phiên âm đối với dấu hiệu, chữ, ý nghĩa, cách trình bày, màu sắc và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu cao cấp so với các sản phẩm cùng dòng khác hiện nay.

Dấu hiệu bị nghi ngờ bị coi là yếu tố xâm phạm nhãn hiệu nổi tiếng

Tính tương tự hay tương đồng dễ nhầm lẫn giữa các logo, vì thế bạn cần có những đánh giá khách quan và trực quan nhất dành cho mình nhé.

Hy vọng bài chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Với những thông tin ở trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được phần nào về hành vi xâm phạm thương hiệu nổi tiếng rồi phải không.

Để hiểu rõ hơn về pháp luật các bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn luật bản quyền nhé. Hãy lưu ý những vấn đề này để không bị đưa ra luật pháp để xử lý


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *