Máy hút mùi đã trở thành hiện đại quen thuộc trong mỗi nhà bếp ngày này. Nhưng để sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé! Bài viết tổng hợp này sẽ giúp bạn biết cách dùng chính xác, tuổi thọ của máy cũng được kéo dài hơn. Đừng bỏ lỡ nhiều thông tin hay nhé!

Mở cửa sổ trong quá trình nấu nướng

Nhằm hỗ trợ tốt nhất giúp máy hút mùi hoạt động hiệu quả thì trong quá trình nấu nướng thì bạn hãy mở cửa sổ. Việc mở cửa sổ sẽ giúp không khí trong bếp được thông thoáng hơn, mùi thức ăn cũng sẽ được tản ra môi trường bên ngoài. Điều này cũng sẽ giúp máy hút mùi loại bỏ mùi thức ăn nhanh hơn. Việc làm vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, hãy nhớ áp dụng ngay hôm nay.

Luôn mở cửa khi nấu ăn để hỗ trợ tối đa máy hút mùi

Vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Một điều vô cùng đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bạn sử dụng hút mùi hiệu quả hơn chính là thường xuyên làm sạch máy hút mùi. Lượng khói bụi cùng dầu mỡ sẽ bám lại ở bên ngoài vỏ máy cũng như trong bộ lọc. Vệ sinh máy hút mùi sẽ giúp loại các chất bẩn nhanh chóng, đồng thời cũng sẽ giúp máy hút mùi luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

Làm sạch máy hút mùi không có gì là khó khăn:

– Khi nấu ăn xong, máy hút mùi cũng đã hoạt xong thì dùng khăn ẩm lau sạch vùng vỏ ngoài của máy để luôn giữ cho hút mùi sự sạch sẽ, sáng bóng.

– Nếu như bạn không nấu ăn nhiều thì vệ sinh hút mùi 1 thàng/ lần. Lượng thực phẩm chế biến nhiều, bạn nấu ăn hàng ngày thì nên làm sạch máy 2 tuần/ lần để đảm bảo nhất hiệu quả hoạt động.

– Vệ sinh máy hút mùi cũng vô cùng đơn giản: Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc để đảm bảo, an tâm hơn về mặt sức khoẻ thì có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên: baking soda, chanh, giấm trắng,… cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp với 100m2 hiện đại, tiết kiệm chi phí

Luôn làm sạch máy hút mùi sau khi nấu ăn xong

Lựa chọn công suất phù hợp

Sử dụng máy hút mùi hiệu quả là cần phải chọn được công suất hút thích hợp. Tuỳ vào lượng thực phẩm chế biến hàng ngày mà chọn lựa công suất. Tuyệt đối không dùng duy nhất một công suất, đặc biệt là công suất cao trong thời gian dài. Việc sử dụng một công suất sẽ khiến máy dễ bị lỗi, bên cạnh đó cũng sẽ khiến năng lượng sử dụng tăng cao.

Khi sử dụng máy hút mùi cần điểu chỉnh công suất hợp lí để loại bỏ mùi thức ăn nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm năng lượng, đồng thời giúp tuổi thọ của máy được kéo dài hơn.

Thay than hoạt tính và kiểm tra máy định kì

Máy hút mùi có sử dụng than hoạt tính hoặc sử dụng đường ống để thoát khí ra ngoài. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng máy hút mùi dùng than hoạt tính thì khoảng 6 tháng cần thay than hoạt tính một lần để nâng cao hiệu quả, công suất hoạt động của máy hút mùi.

Kiểm tra hoạt động của máy hút mùi định kỳ

Chọn mua hút mùi chất lượng

Chọn mua được một chiếc máy hút mùi cao cấp chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và loại bỏ được mùi thức ăn trong nhà bếp nhanh chóng. Giữa rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã máy hút mùi như hiện nay, mua được máy hút mùi phù hợp thực sự cũng là một bài toán nan giải. Một số máy hút mùi hiện đại bạn có thể chọn lựa cho gia đình ngày nay: máy hút mùi Teka chính hãng, máy hút mùi của Đức, hút mùi Hafele, máy hút mùi Cata,… Đây đều là dòng hút mùi hiện đại, có giá thành cũng rất hợp lí với người tiêu dùng Việt, bạn có thể cân nhắc nhé!

Sử dụng máy hút mùi khoảng 6 tháng – 1 năm cần kiểm tra định kì để thay thế những linh kiện hỏng hóc, luôn đảm bảo máy trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Nếu máy bị lỗi thì cần gọi điện đến số bảo hành hoặc hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm để được tư vấn và sửa chữa chính xác nhất.

Lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho không gian bếp

Bài viết đã tổng hợp một số cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả. Hi vọng qua bài viết bạn đã biết cách dùng hút mùi an toàn, giúp không gian nhà bếp luôn được thoáng mát, tạo sự dễ chịu mỗi lần vào bếp. Bên cạnh đó cũng là một biện pháp bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân và gia đình.

>> Xem thêm: Xây nhà mái thái cấp 4 ở nông thôn bạn cần biết những gì?


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *