Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Bầu hồ lô là loại bầu có hình dáng và bề ngoài đặc biệt, độc đáo nhất. Bên cạnh đó, loại bầu này còn được ưa chuộng bởi nó mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kĩ thuật tự trồng bầu hồ lô sao cho đến mùa thu hoạch được giàn bầu chất lượng và sai lúc lỉu nhé.

Nội thất đa năng cho không gian hẹp

Tìm hiểu về loại sáo tàu Dizi đầy đủ và chi tiết nhất

Chuẩn bị dụng cụ

Kĩ thuật trồng bầu hồ lô từ chuyên gia

Để có thể tự tay trồng được một giàn bầu hồ lô trong nhà, bạn cần chuẩn bị đất trồng, hạt giống và nghiên cứu thời gian trồng cây.

Bầu hồ lô được đánh giá là loại cây dễ trồng, có sức sống dẻo dai. Bởi thế nó có thể thích nghi với mọi loại đất từ đất pha cát cho tới đất thịt. Tuy nhiên, để tạo cho cây một điều kiện phát triển tốt nhất, các bạn nên lưu ý lựa chọn những loại đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng sẵn có để không phải bón nhiều.

Đối với hạt giống, bạn có thể xin giống hoặc tự tìm giống hạt bằng cách mua một quả bầu hồ lô về lọc hạt ra và để khô trong vòng 3-6 tháng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm mua hạt giống tại các trung tâm giống cây trồng. Hiện nay trên thị trường có hai loai giống bầu hồ lô phổ biến là giống ngắn ngày và giống dài ngày. Giá một gói hạt dao động từ 10.000-40.000 đồng tùy vào chủng loại.

Kĩ thuật trồng bầu hồ lô từ chuyên gia

Bầu hồ lô thích hợp trồng vào mùa nắng từ tháng 5 đến tháng 9. Không khí khô ráo và ánh nắng sẽ giúp bầu hồ lô tránh được các tác nhân gây sâu bệnh, đậu quả sai hơn và chất lương hơn. Cũng bởi tính ưa nắng, bạn nên trồng bầu ở nơi đón được nắng cả sáng chiều trong ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm chậu trồng cây, phân bón, nước sạch để có thể tiện chăm sóc trong thời gian bầu hồ lô sinh trưởng.

Trồng và chăm sóc bầu hồ lô

Trước khi gieo hạt bầu bạn nên ngâm hạt trong nước ấm từ 4-12 tiếng để lớp vỏ dày, cứng có thể hút vừa đủ lượng nước. Nhờ đó vỏ có thể mềm hơn và hạt nảy mầm tốt hơn. Khi gieo hạt, bạn phủ một lớp đất ẩm dày khoảng 2cm lên trên hạt giống đã rải sẵn. Sau khoảng thời gian 2 tuần, hạt sẽ bắt đầu này mầm và từ đó mọc thành cây con. Chờ đến khi cây con này mọc được 2-3 lá là bạn có thể mang cây ra trong ở hố hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn.

Khi cây còn nhỏ, bạn nhớ rào kỹ xung quanh đề phòng bị dẫm, đạp phải. Cho đến khi cây cao tầm 20-30cm thì bạn có thể dựng giàn cho cây leo ngang. Ưu điểm của việc mắc giàn ngang là khi cây lớn và ra quả, các quả sẽ không bị đè lên nhau, vừa đảm bảo chất lượng cho giàn bầu lại vừa đảm bảo thẩm mỹ của khu vườn.

Sau 20-30 ngày, cây sẽ bắt đầu ra hoa, bạn nên tưới thêm một ít kali để kích thích hoa cho cây sai quả. Sau đó bạn cũng có thể bón thêm NPK, phân hữu cơ và tưới nước đều đặn hơn để cây mau kết trái và cho ra những quả hồ lô vừa đẹp lại vừa chất lượng.

Bầu hồ lô được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí, dùng làm thực phẩm, làm sáo bầu giá rẻ, làm nậm rượu,… Việc tự tay trồng và thu hoạch bầu hồ lô chắc hẳn sẽ trở thành một kinh nghiệm quý báu cũng như là một hoạt động giái trí sau giờ làm việc căng thẳng cho cuộc sống của bạn thêm nhiều sắc màu hơn.

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like