Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Máy nghiền rác gia đình là dụng cụ đã rất phổ biến ở các nước phương Tây và đang có mặt ở nhiều hộ gia đình Việt Nam. Để biết thêm về lợi ích của máy nghiền rác gia đình, mời bạn tho dõi bài viết dưới đây.

Lợi ích 1: Đẩy rác được nghiền xuống khu chứa chất thải

Bằng việc xay các đồ ăn thừa bằng máy nghiền rác gia đình, bạn sẽ phải chịu ít rác hơn trong nhà và sử dụng ít túi rác hơn vì có ít rác hơn. Ngoài ra, việc bạn sử dụng túi rác nhựa không phân huỷ được sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường và xã hội. Bằng cách này, thực phẩm còn sót lại sau cùng sẽ được xay xát và đổ vào hệ thống nước thải nhà vệ sinh của bạn. Việc này tốt hơn nhiều so với việc để thùng rác trong nhà mà nó sẽ giúp bạn một công đôi việc, đẩy thẳng xuống khu chứa chất thải nhà vệ sinh của gia đình.

Lợi tích của máy nghiền rác gia đình

Lợi ích 2: Giúp ích cho không khí của trái đất

Tại Mỹ trong năm 2007 ước tính có khoảng 31,7 triệu tấn, và 12,5% chất thải rắn được gửi đến các bãi chôn lấp là phế liệu thực phẩm. Phế liệu thực phẩm phân hủy tạo ra khí methane có hiệu quả gấp 21 lần so với khí cacbonic, và giữ nhiệt trong không khí của trái đất.

Lợi ích 3: Tạo ra khí thải từ việc xử lý rác thải

Chất thải thực phẩm được gửi đến bãi chôn rác của bạn được đốt ở bãi chôn lấp, một quá trình cũng tạo ra khí thải.

Lợi ích 4: Tiết kiệm chi phí vận chuyển để xử lý chất thải rắn

Xem xét số lượng chất thải rắn và phế liệu thực phẩm gửi đến các bãi chôn lấp, giảm lượng chất thải đó cũng sẽ tiết kiệm chi phí năng lượng cho các thành phố và các quận, bởi vì sẽ có ít xe rác cần thiết do đó làm giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể và lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch không cháy .

Lợi ích 5: Sản xuất năng lượng từ chất thải thực phẩm

Ý tưởng về chất thải thực phẩm trong nguồn cung cấp nước trong thực tế, thức ăn được xử lý bằng máy nghiền rác gia đình và gửi đến nhà máy xử lý nước cấp tại địa phương sẽ được sử dụng trong hầu hết các trường hợp để tạo ra năng lượng. Khí methane tạo ra trong quá trình xử lý nước / chất thải có thể được thu giữ và sử dụng để tạo ra năng lượng hoặc điện năng.

Lợi ích 6: Chất rắn sinh học được sử dụng làm phân bón

Chất rắn sinh học hoặc bùn sẽ được xử lý, đó là sản phẩm biproduct của chất rắn thực phẩm được xử lý tại một nhà máy xử lý, có thể được phát triển thành phân bón. Sau đó phân bón có thể được bán. Từ việc bán hàng này, thu nhập được tạo ra. Kết quả là sẽ giảm chi phí chế biến cho người tiêu dùng, thanh toán cho việc chế biến này thông qua việc thanh toán thuế địa phương. Phân bón sinh ra từ chất rắn sinh học là một sản phẩm thân thiện với môi trường hơn các loại phân bón sử dụng năng lượng được sản xuất trong các quy trình sản xuất khác.

Trên đây là những lợi ích của máy nghiền rác gia đình. Để nâng cao cuộc sống và bảo vệ môi trường, hãy sắm cho gia đình một chiếc máy nghiền rác nhé!

 

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like