Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Lương làm thêm giờ ở nhật bản thu hút người xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động ngày nay trở nên phổ biến vì chính sách mở cửa giao lưu giữa các nước thông thoáng hơn. Nhiều người chọn đất nước xứ hoa anh đào làm nơi để làm việc. Vậy tại sao họ lại chọn đất nước này mà không phải quốc gia khác?

Hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

1. Xuất khẩu lao động là gì và lợi ích khi đi xuất khẩu lao động

Nói một cách dễ hiểu, xuất khẩu lao động là việc người lao động của một nước sang quốc gia khác làm việc và sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý.

Tại sao Nhật Bản là địa điểm thu hút người xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động đem đến nhiều cơ hội việc làm và con đường hội nhập với nền kinh tế, văn hoá, công nghệ,…của các quốc gia khác.

Những người đi xuất khẩu lao động đều phải làm đầy đủ thủ tục để có thể trở thành ứng viên được lựa chọn và quan trọng nhất là phải có tài chính để chứng minh đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động.

Lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động: Bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nước ngoài và học tập những kinh nghiệm quý báu. Không những thế, mức lương ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đều rất hấp dẫn đồng nghĩa với việc bạn phải chăm chỉ làm việc mới đạt được mức lương cao. 

Tại sao Nhật Bản là địa điểm thu hút người xuất khẩu lao động?

Nên đọc: Tham khảo một số mẫu giường gỗ tự nhiên cao cấp và tinh tế

2. Những lý do khiến Nhật Bản trở thành đất nước được lựa chọn

Thứ nhất, Nhật Bản là một quốc gia sạch đẹp, văn minh, có tính kỷ luật tốt và ý thức chấp hành nghiêm túc.

Hơn thế nữa, người Nhật Bản nổi tiếng là chăm chỉ và cần cù, hết mình vì công việc nên khi bạn sang đó xuất khẩu lao động bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ văn hoá trong cuộc sống hằng ngày và cả văn hoá doanh nghiệp để có thể hoà hợp với môi trường và khí hậu Nhật Bản nhé!

Tại sao Nhật Bản là địa điểm thu hút người xuất khẩu lao động?

Thứ hai, Nhật Bản liên tục tuyển dụng các vị trí làm việc khác nhau và đa dạng mọi ngành nghề từ dệt may, thực phẩm, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp,…

Đất nước này luôn cần gấp số lượng lao động cực lớn do dân số Nhật Bản đang bị già hoá vì thế nhiều người trẻ Việt Nam đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là điều dễ hiểu.

Nên đọc: Bố mẹ có biết: Bé mấy tháng ăn được váng sữa?

Lương làm thêm giờ ở nhật bản thu hút người xuất khẩu lao động?

Tiền lương, lương cơ bản khi xuất khẩu ở Nhật là 700 – 1100 yên / 1 giờ và một ngày làm việc 8 tiếng. Tuỳ từng khu vực và doanh nghiệp bạn làm mà sẽ có những mức lương khác nhau. Bên cạnh lương cơ bản, bạn phải chi trả cho những chi phí về sinh hoạt, nhà ở, bảo hiểm,…

Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp Nhật hiện nay có chính sách hỗ trợ cho người lao động và tăng tiền thưởng hoặc tiền làm thêm giờ. Do đó, nhiều người rất ấn tượng với mức thu nhập khi làm ở Nhật Bản.

Tại sao Nhật Bản là địa điểm thu hút người xuất khẩu lao động?

Môi trường làm việc ở Nhật an toàn và sáng tạo. Không những thế, hệ thống giao thông hiện đại và bảo vệ môi trường khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đáng sống trên thế giới.

Chính vì vây, những người đi xuất khẩu lao động có thể đi du lịch ở Nhật một cách dễ dàng và học tập những giá trị văn hoá tinh hoa của Nhật Bản. 

Đối với những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì những vấn đề như tại sao lại chọn Nhật Bản, Nhật Bản có những ngành nghề gì hấp dẫn hay muc luong xuat khau lao dong nhat ban ra sao?

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like