Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay là một trong những lối kiến trúc được các gia chủ rất quan tâm và ưa chuộng. Không chỉ ở nông thôn mà ngay cả thành thị mẫu nhà này cũng khá phổ biến với lối thiết kế mở, tiện nghi và phòng khoáng. Với chi phí xây dựng thấp, phù hợp với nhiều gia chủ, thiết kế đa dạng. Tuy nhiên mẫu nhà này vẫn đáp ứng mọi công năng sử dụng. Nhà cấp 4 có thiết kế đa dạng như: nhà mái thái, nhà có gác lửng, mái bằng,… Nhưng trong đó mẫu nhà cấp 4 100m2 được thi công nhiều nhất vì dễ thiết kế lại không tốn kém. Hãy cùng bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để khám phá những mẫu nhà cấp 4 đẹp có diện tích 100m2 nhé!

Mục lục


I.Đặc điểm thiết kế của mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Mẫu nhà cấp 4 là kiến trúc không truyền thống không còn quá xa lạ với người dân Việt. Với chi phí thi công thấp, phong cách đa dạng lại có thể đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của những gia đình đông thành viên. Vì thế mẫu nhà này ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở nông thôn mà còn ở cả các khu vực thành thị.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ của nhiều đối tượng gia chủ khách nhau mà mẫu nhà cấp 4 đẹp được biến tấu, thay đổi khá nhiều trong thiết kế, quá trình thi công và xây dựng.

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay không thể không kể đến như: nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 mái bằng hay gác lửng,…

Nhà cấp 4 đẹp thông thường được xây dựng trên diện tích đất rộng rãi thông thoáng, có kiến trúc đơn giản, không quá cầu kỳ. Vì vậy, các gia chủ có thể tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng mẫu nhà này.

Mẫu nhà cấp đẹp có kiến trúc đơn giản, không quá cầu kỳ

Mẫu nhà cấp đẹp có kiến trúc đơn giản, không quá cầu kỳ

II.Những mẫu nhà cấp 4 đẹp, giá rẻ

1.Mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái Thái có lẽ là mẫu nhà được các gia chủ Việt yêu thích nhất hiện nay. Tuy có lối kiến trúc đơn giản nhưng chúng lại được đánh giá khá cao về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, do phần mái được thiết kế đặc trưng, hiện đại có khả năng thích nghi với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam nên đó chính là lý do mẫu nhà này lại được  chuộng đến vậy.

Tuy nhiên, mẫu nhà này lại có chi phí thấp hơn so với các mẫu nhà khác do có phần mái được yêu cầu thiết kế, thi công tỉ mỉ, kỹ thuật cao.

Nhưng vì cuộc sống hiện nay đòi hỏi và đánh giá cao giá trị thẩm mỹ và xu hướng đổi mới trong các mẫu thiết kế nhà ở dân dụng nên mẫu nhà cấp 4 đẹp mái Thái vẫn luôn chiếm trọn được tình cảm của các gia chủ Việt.

Nhà cấp 4 đẹp mái Thái có chi phí xây dựng khá cao

Nhà cấp 4 đẹp mái Thái có chi phí xây dựng khá cao

2.Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn và gara

Nhà ở hiện nay cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chức năng khi sử dụng và sinh hoạt. Vì thế để phù hợp hơn, mẫu nhà cấp 4 hiện nay được thiết kế phần sân vườn hoặc gara cho những đối tượng gia chủ yêu thích không gian gần gũi với thiên nhiên cũng như có điều kiện hơn.

Với diện tích 100m2 các gia chủ cần khéo léo trong việc bố trí và phân bố chức năng các phòng trong nhà.

Nhà cấp 4 thông thường bạn chỉ có thể bố trí bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà tắm, WC và 3 phòng ngủ. Nay để thiết kế sân vườn, gara bạn cần điều chỉnh không gian, diện tích các phòng nhỏ lại đồng thời bố trí nhiều hơn ở phần phía trên của ngôi nhà.

Đọc thêm:

3.Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng là thiết kế khá mới lạ được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Vớ những gia chủ có không gian diện tích đất hẹp, khiêm tốn thì mẫu nhà này hoàn toàn phù hợp và trở thành lý tưởng đối với bạn.

Phần gác lửng bên trên ngôi nhà góp phần gia tăng thêm diện tích sử dụng giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc bố trí, phân bố các không gian khu vực sinh hoạt.

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng bạn nên bố trí nó cao hơn một chút để không gian trong nhà được thông thoáng, rộng rãi cũng như tận dụng chúng làm không gian đọc sách hoặc uống trà.

Nên thiết kế phần gác lửng cao để không gian nhà được thông thoáng và rộng rãi 

Nên thiết kế phần gác lửng cao để không gian nhà được thông thoáng và rộng rãi 

4.Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Ưu điểm lớn nhất của mẫu nhà cấp cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ là tối đa được không gian, diện tích sử dụng.

Với 100m2 khá rộng rãi bạn có thể dễ dàng bố trí các phòng với nhiều chức năng cho từng thế hệ thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ được bố trí khoa học, học lý

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ được bố trí khoa học, học lý

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về những mẫu nhà cấp 4 đẹp với thiết kế đơn giản, hiện đại, chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Ngoài ra, để thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 đẹp bạn cần biết về những đặc điểm thiết kế của chúng. Hãy đọc bài viết trên để hiểu rõ hơn về mẫu nhà này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm cửa nhựa phòng ngủ


administrator