Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì ?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) là một hệ thống đối lưu nhiệt tự nhiên. Và là hiện tượng hiệu ứng nồng kính giúp biến đổi quang năng trở  thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng.

NLMT được hấp thụ tại bề thiết bị sẽ đun nóng nước do quá trình đối lưu nhiệt. Nước được chứa tại bình bảo ôn sẽ tăng nhiệt  lên, quá trình sẽ này diễn ra liên tục. Cho đến khi nhiệt độ  nước trong bình bảo ôn bằng với nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ NLMT.

Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Mà chúng  phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của các thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh NLMT. Chính vì vậy máy nước nóng NLMT hoạt động được không phụ thuộc các mùa trong năm. Mà phụ thuộc vào thời tiết, cứ có ánh nắng mặt trời là sẽ có nước nóng trong máy nước nóng NLMT.

MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO ?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm có 2 bộ phận chính.
Đó là bộ phận thu nhiệt và bộ phận giữ nhiệt.

+ Bộ phận thu nhiệt :

Hiện nay trên thị trường sử dụng 2 dạng thu nhiệt chính đó là thu nhiệt bằng tấm phẳng. Bên  ngoài là một tấm kính và bên trong là ống đồng. và Dùng để làm nóng nước trong ống đồng. Và sau đó  thu nhiệt bằng ống thủy tinh chân không. Chúng  có cấu tạo 2 lớp chịu được va đập cao  và ở giữa là chân không.  Mặt bên trong của  ống tráng màng kim loại đăc biệt để hấp thụ nhiệt.

+ Bộ phận giữ nhiệt và còn gọi là bình bảo ôn:

 Đây là bộ phận  dùng đển lưu trữ nước nóng và nước lạnh, nơi trao đổi nước  liên tục chính vì vậy bình bảo ôn Phải có cấu tạo đặc biệt gồm có 3 lớp;

(1) Ruột bình (nơi giữ nước):

 Thông thường sẽ  được làm bằng inox 304 và  có khả năng chống ăn mòn cao. cực kì an toàn vệ sinh thực phầm. Đặc biệt hơn nữa chúng còn  được tráng men có độ bền cao chống được nước phèn hay nhiễm mặn. Hiện nay thị trường  mới xuất hiện loại ruột bồn làm bằng nhựa PPR dùng cho những vùng nước nhiễm phèn hay nhiễm mặn.

(2) Lớp cách nhiệt( gọi là lớp bảo ôn):

 Được làm bằng các hợp chất PolyUrethane bọt PU phun đẩy áp lực cao. Có độ dầy từ 50mm trở lên đảm bảo giữ nhiệt được lâu trong  khoảng 72 giờ.

(3) Vỏ bình bảo ôn:

 Được làm bằng inox hoặc hợp kim nhôm có khả năng chịu va đập, ăn mòn  bên ngoài môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Cách để chọn công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình

Dầm chữ chữ I là gì? Mua dầm chữ I ở đâu tốt?


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *