Máy tính công nghiệp trong giao thông luôn khiến người dùng hài lòng với những tính năng đặc biệt nổi bật khi ứng dụng vào đời sống thực tiễn. Máy tính công nghiệp này giúp  điều khiển vận tải cũng được xem là cánh tay trái đầy tiềm năng. Để có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng của máy tính công nghiệp trong giao thông vận tải thông minh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp IPC (Industrial PC – industrial computer) là hệ thống máy tính chuyên dụng, được dùng trong vận hành công nghiệp. Máy tính sẽ hoạt động với công suất liên tục 24/7 để đảm bảo hệ thống máy móc luôn làm việc liên tục. Máy tính công nghiệp trong giao thông hiện nay trên thị trường được chế tạo để các cơ cấu để có thể chịu được những môi trường khắc nghiệt chẳng hạn như môi trường có nhiệt độ cao, bụi bẩn, rung động mạnh và thậm chí là ẩm ướt, nguồn điện kết nối không ổn định.

 

Ứng dụng của máy tính hộp công nghiệp trong giao thông điều khiển vận tải thông minh

Máy tính hộp trong giao thông vận tải ra đời với nhiệm vụ giám sát và điều hành hệ thống giao thông vận tải. Theo đó, máy tính hộp trong giao thông vận tải là hệ thống điều khiển trung tâm trên nền tảng máy tính công nghiệp với sự kết hợp của 2 card thu tín hiệu Video 4 kênh chuẩn PCI và PCI Express. Mục đích của việc sự kết hợp các tính năng này, đó là giúp hệ thống xử lý hình ảnh ở độ phân giải cao và có thể thu được tín hiệu hình ảnh tốt nhất vào ổ cứng.

Ứng dụng vào hệ thống camera theo dõi ngoài trời

Để theo dõi các lộ trình giao thông, hệ thống máy tính hộp trong giao thông vận tải thường được trang bị ở các nút giao thông có gắn đèn tín hiệu ngoài trời. Hệ thống này có gắn các camera chuyên dụng sẽ chụp lại các hình ảnh các ô tô hoặc xe máy đi sai luật, những phương tiện tham gia giao thông cố tình phạm lỗi.

Các chức năng của hệ thống máy tính hộp trong giao thông vận tải rất hữu ích. Khi tín hiệu điều khiển đèn giao thông báo dừng sẽ có một cảm biến dò tìm và xác định phương tiện nào vẫn cố tình vượt đèn đỏ, sau đó hệ thống sẽ truyền tín hiệu về. 

Và khi đó hệ thống sẽ điều khiển vận hành ngay lập tức, chúng sẽ bật camera lên và hướng vào phương tiện có dấu hiệu vi phạm sau và chụp liên tiếp 3 bức ảnh. Hệ thống điều khiển sẽ lưu những tấm ảnh này trong ổ cứng của máy tính và chờ sau khi các tấm ảnh kỹ thuật số đó được xử lý. Và thông qua đường truyền mạng internet hoặc download thủ công thì chúng sẽ được chuyển đến trung tâm dữ liệu.

 

Ứng dụng trong các trung tâm vận hành giám sát và điều hành từ xa

Trung tâm giám sát và điều hành từ xa đảm nhận nhiệm vụ giải quyết các vấn đề tại nút giao thông. Ở đây, các công việc chủ yếu được xử lý bằng máy tính hộp trong giao thông vận tải có màn hình lớn.

Trung tâm giám sát và điều khiển sẽ thông qua mạng truyền thông có thể trực tiếp vào hệ thống máy tính hộp trong giao thông vận tải. Những thông tin vi phạm đều được hệ thống giám sát và điều khiển ghi nhận lại. Nhờ vậy mà khi nhận được dữ liệu thông tin do hệ thống camera ghi nhận lại, trung tâm giám sát sẽ tiếp nhận và gửi đến các cá nhân phạm lỗi chịu trách nhiệm.

Ứng dụng vào hệ thống lưu trữ các dữ liệu

Máy tính hộp trong giao thông vận tải được cắm thêm các card Capture ảnh chuyên dụng. Các card Video capture đều có thể cho người dùng chọn số kênh ghi hình phù hợp như 4, 8, 16 hay 32 kênh,… tùy thuộc vào số lượng camera giám sát được tích hợp trên các nút giao thông. Các card Capture này có khả năng hoạt động ổn định tại các nút giao thông trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, rung sốc.

Các card Capture được trang bị thêm các phần mềm chuyên dụng cho phép điều khiển các camera cảm biến thực hiện nhiệm vụ chụp hình hoặc tự động lưu những thông tin cần thiết vào bộ nhớ trên máy tính. Khi đó, trung tâm giám sát và điều khiển từ xa sẽ nhận được thông tin sau đó sẽ xử lý các công việc tiếp theo.

 

Địa điểm mua máy tính hộp trong giao thông vận tải

Quyết Thắng Computer là một trong những nhà cung cấp máy tính công nghiệp giá rẻ chính hãng uy tín nhất trên thị trường. Với nhiều mẫu mã đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Tại đây, Quyết Thắng Computer có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng máy tính hộp trong giao thông vận tải hãy liên hệ đến tổng đài theo số HOTLINE 0968 86 41 40 để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết luận

Máy tính hộp trong giao thông vận tải mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhờ có thiết bị thông minh này, lượng phương tiện vi phạm giao thông cũng giảm thiểu nhiều hơn. Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được nhiều thông tin đến với bạn.

Xem thêm:

https://sotaytieudung.net/tim-hieu-ve-con-lan-nhua/

https://sotaytieudung.net/ke-selective-cong-nghiep-nang-tai-dong-nai/


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *