Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Mẹo hay cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử

Để sử dụng hóa đơn điện tử một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng, trong bài viết này sẽ bật mí cho các doanh nghiệp những mẹo hay khi sử dụng hóa đơn điện tử như: Cách kiểm tra hóa đơn hợp lệ, cách xử lý hóa đơn điện tử lập nhiều hơn 1 trang…

Cách kiểm tra hóa đơn hợp lệ

Kiểm tra hóa đơn là khâu vô cùng quan trọng, đòi hỏi các doanh nghiệp không được lơ là. Kiểm tra hóa đơn giúp doanh nghiệp biết được các thông tin trên hóa đơn, kiểm tra giá trị pháp lý của hóa đơn, để tránh tình trạng vô tình sử dụng phải hóa đơn điện tử bất hợp pháp.

Cách tra cứu hóa đơn như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào website tra cứu thông tin hóa đơn của Tổng cục thuế: tracuuhoadon. gdt. gov. vn

Bước 2: Tiến hành chọn hình thức hóa đơn, có thể chọn “tra cứu một hóa đơn” hoặc “tra cứu nhiều hóa đơn” tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử

Nếu trong trường hợp người dùng muốn tra cứu nhiều hóa đơn thì cần phải chuẩn bị trước một file Excel thông tin hóa đơn cần tra cứu.

https://sotaytieudung.net/bao-gia-hoa-don-dien-tu-thong-tin-can-nhung-chua-du/

Website tracuuhoadon. gdt. gov. vn có thể tra cứu được các thông tin về hoá đơn, biên lai bao gồm:

– Đơn vị nào phát hành hoá đơn, biên lai;

– Thời gian phát hành hóa đơn, thời gian lập hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn

– Biên lai không còn giá trị sử dụng

Bước 3: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin tại mục tra cứu một hóa đơn hoặc tra cứu nhiều hóa đơn và nhập đầy đủ có trường thông tin có gắn dấu (*). Đây đều là các thông tin bắt buộc phải điền sau đó ấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu.

Đây là cách kiểm tra hóa đơn hợp lệ một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng, hỗ trợ đắc lực cho công việc của người dùng.

Cách xử lý hóa đơn điện tử lập nhiều hơn 1 trang

Trong quá trình sử dụng, nhiều doanh nghiệp thắc mắc về việc xử lý hóa đơn điện tử lập nhiều hơn 1 trang. Về vấn đề này, Theo Khoản 1, Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC đã quy định:

Cục thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: Cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiếp theo trang trước – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó”.

Như vậy, người dùng có thể lập hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang, tuy nhiên cần phải tuân thủ theo các quy định về hóa đơn điện tử.
https://sotaytieudung.net/

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like