Với những phòng ngủ có diện tích rộng, việc lựa chọn giường tầng rất đơn giản, tuy nhiên, với những phòng ngủ có diện tích nhỏ việc lựa chọn giường tầng luôn gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Những gia đình có hai trẻ nhỏ và diện tích nhỏ luôn được ưu tiên sử dụng giường tầng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng giường tầng cũng có một số nhược điểm. Vậy có những lưu ý nào khi chọn giường tầng trẻ em? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn 3 lưu ý bạn cần biết.

Chú ý đến sự an toàn của giường

Khi lựa chọn giường tầng nhất là giường tầng cho trẻ em phải hết sức chú ý đến độ an toàn cho trẻ. Hầu hết các loại giường nào cũng đều có thanh chắn đầy đủ tuy nhiên nếu bạn cảm thấy chúng chưa đủ an toàn bạn có thể yêu cầu làm lại thanh chắn cao hơn, phù hợp với trẻ nhỏ nhà bạn hơn. Chiều cao của khoảng cách giữa các tầng của giường rất quan trọng.

Bạn cần đo chuẩn các chiều cao từ tầng 1 lên tầng 2 và khoảng cách từ tầng 2 đến trần nhà để tránh việc bé ngồi dậy bị va đầu lên tầng 2 cũng như lên tầng nhà.

Một số lưu ý khi chọn giường tầng trẻ em

Để có được chiều cao phù hợp với căn phòng bạn có thể đặt giường ngủ trẻ em ở các cơ sở nội thất. Nếu căn phòng bạn có chiều cao phổ biến, bạn có thể mua sẵn và mang về không cần thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, khi lựa chọn giường, bạn nên chú ý những mối nối hay thanh chắn của giường phải thật chắc chắn để khi sử dụng hay khi chơi đùa không bị xảy ra những tình huống xấu.

Một số lưu ý khi chọn giường tầng trẻ em

Chú ý đến chất liệu của giường

Để có được sự an toàn tuyệt đối, chất liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng trong đó. Ngày nay có rất nhiều chất liệu được ra đời để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu bé nhà bạn còn nhỏ có thể sử dụng chất liệu nhựa cứng và chắc với những màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, chất liệu được khuyên dùng vẫn là chất liệu gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Với chất liệu gỗ được xử lý một cách cẩn thận bạn có thể sử dụng chúng đến 10 năm hay hơn vậy.

Một số lưu ý khi chọn giường tầng trẻ em

Khi bạn chọn chất liệu gỗ tự nhiên chúng có mùi thơm rất đặc trưng và thiên nhiên của gỗ. Còn với chất liệu gỗ công nghiệp rất bám màu tốt và mẫu mã đa dạng bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Chú ý đến cầu thang của giường

Một chi tiết rất ít người quan tâm đó chính là chiếc cầu thang lên xuống từ tầng 2 qua tầng 1. Hầu hết các mẫu cầu thang đều được thiết kế gắn liền với hai tầng và là cầu thang đơn. Để tăng thêm độ an toàn cho trẻ, bạn có thể sử dụng cầu thang thiết kế tách biệt với 2 tầng, các thanh ngang chắc chắn và có phần tay cầm cao.

Một số lưu ý khi chọn giường tầng trẻ em

Với 3 chú ý trên, hy vọng bạn tìm được giường tầng trẻ em ưng ý và phù hợp nhất!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

ban an thong minh

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.