Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Một số thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

Khi sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax để nộp thuế điện tử năm 2020 các doanh nghiệp cần phải chú ý đến quy định về một số từ viết tắt được dùng và không được dùng để đảm bảo việc sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tới Tổng cục thuế sẽ hoàn tất việc chuyển đổi hệ thống iHTKK, NTĐT sang hệ thống mới, và tiến tới là toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước sẽ sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử eTax mới thay thế những hệ thống cũ trước đây. Hãy cùng  tìm hiểu một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax trên hệ thống mới trong bài viết dưới đây.

thuế điện tử eTax

Thuế điện tử eTax là gì? Đây là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử vào chung một hệ thống duy nhất thông qua địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra hệ thống còn bổ sung thêm một số tính năng nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong việc giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Để khai thuế được chuẩn, đúng quy định thì việc nắm rõ các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax là việc cần thiết và cần phải được ghi nhớ đối với người nộp thuế khi sử dụng trên hệ thống này.

– NNT – Người nộp thuế
– CQT – Cơ quan Thuế
– MST – Mã số Thuế
– NSNN – Ngân sách nhà nước
– GNT – Giấy nộp thuế
– KBNN – Kho bạc nhà nước
– NHTM – Ngân hàng thương mại
– iHTKK – Hệ thống kê khai thuế qua mạng
– HTKK – Hệ thống hỗ trợ kê khai
– NTĐT – Hệ thống nộp thuế điện tử
– CKS – Chữ ký số
– NNT/ĐLT – Người nộp thuế/ Đại lý thuế
– GTGT – Giá trị gia tăng
– NTĐT – Nộp thuế điện tử
– TK – Tài khoản
– Mã NDKT – Mã Nội dung kinh tế
– USD – Đô la Mỹ
– VND – Việt Nam đồng

https://sotaytieudung.net/meo-hay-cho-doanh-nghiep-khi-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Thuế điện tử eTax đã chính thức đi vào hoạt động và thay thế cho phần mềm kê khai thuế và nộp thuế điện tử trước đây. Với nhiều tính năng vượt trội, không cần phải ghi nhớ quá nhiều tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thuế điện tử eTax đã đáp ứng được những nhu cầu, đòi hỏi thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp hiện nay. Có thể thấy, ngành Thuế đang nỗ lực không ngừng để ứng dụng công nghệ vào việc triển khai công việc, giảm thiểu các thủ tục hành chính thủ công rườm rà và mang lại những điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ về thuế.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp kế toán và các doanh nghiệp nắm được những thuật ngữ viết tắt trong dịch vụ thuế điện tử eTax và áp dụng triển khai một cách tốt nhất.

https://sotaytieudung.net/

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like