Miếng lót chuột là một trong những vật không thể thiếu đối với mỗi người dùng máy tính hiện nay. Đặc biệt là đối với game thủ chuyên nghiệp thì miếng lót chuột càng có vai trò quan trọng hơn nữa.

Khi nói về chuột máy tính thì chắc ai cũng biết, và để tạo cho chuột một bề mặt tiếp xúc phù hợp, giúp trải nghiệm dùng chuột “đã” hơn thì ta cần đến miếng lót chuột. Từ khi chuột máy tính phổ biến, miếng lót chuột là thứ không thể thiếu trên bàn máy tính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu miếng lót chuột khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy làm sao để lựa chọn được một miếng lót chuột có chất lượng cũng như giá thành hợp lý không phải là điều dễ dàng gì. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể quan tâm khi mua miếng lót chuột.

1. Chất liệu miếng lót chuột

Hiện nay, miếng lót chuột được chia làm hai loại đó là miếng lót chuột cứng và miếng lót chuột mềm

– Miếng lót chuột mềm: Là loại miếng lót chuột sử dụng chất liệu cao su tự nhiên hoặc silicon và bên trên được phủ bởi một lớp sợi tổng hợp. Bên cạnh đó, mousepad mềm cũng lại được chia ra thành 2 loại là control và speed.

Control: Có bề mặt được cấu thành từ chất liệu sợi tổng hợp và các đường vân nhám với kiểu dáng khá thô. Thích hợp để di chuột trong những trò chơi chiến thuật, nhập vai.

Speed: Cũng được làm từ chất liệu tương tự như pad control nhưng kiểu dáng của pad speed lại mịn màng hơn. Thích hợp để thao tác trong những trò chơi đòi hỏi FPS cao.

– Miếng lót chuột cứng: So với lót chuột mềm, các lót chuột cứng thường ít được ưa chuộng. Không hẳn vì độ chính xác khi di chuột trên mousepad cứng không cao mà vì loại mousepad này được chế tạo từ nhựa tổng hợp cứng và không thể cuộn tròn để mang theo bên mình.

2. Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn là game thủ chuyên nghiệp thì miếng lót chuột đòi hỏi những yêu cầu cao về mặt kỹ thuật. Một miếng lót chuột nếu có chất lượng tốt sẽ giúp cải thiện khả năng chơi game của bạn lên rất nhiều. 

Miếng lót chuột cho game thủ còn cải thiện về mặt tốc độ. Những loại lót chuột chuyên game được thiết kế với chất liệu, bề mặt dành riêng cho các chuyển động cực kỳ nhanh, tránh việc bị mất hoặc giảm chu kỳ làm mới (refresh cycle) trên cảm biến chuột.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì yêu cầu về miếng lót chuột sẽ đơn giản hơn, không đòi hỏi những yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, chỉ cần khi sử dụng tạo cảm giác thoải mái nhất.

3. Kích cỡ, kiểu dáng miếng lót chuột

Miếng lót chuột có nhiều kích thước khác nhau từ lớn đến nhỏ, cũng như có thể là kiểu dáng hình vuông nhỏ gọn hoặc hình chữ nhật dài. Tất nhiên một miếng lót có kích cỡ vừa vặn với tầm di chuyển là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn được sở hữu.

Với những công ty chuyên cung cấp phụ kiện game như Redragon hay SteelSeries họ mang đến cho bạn rất nhiều kích cỡ size khác nhau từ size L, XL hay size XXL khổng lồ có kích cỡ lên đến 900 x 400 x 4 mm, cho phép game thủ có thể trải miếng lót kín cả mặt bàn và đặt bàn phím lên trên đó.

Để sở hữu cho mình mọt miếng lót chuột có chất lượng thì trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua hàng.

Xem thêm:

– Nên mua bàn phím thường hay bàn phím cơ để chơi game?

Chuột không dây không nhận là do đâu?

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *