Tên miền là tên gọi có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ dạng số sang dạng dễ nhớ hơn ở dạng chữ. Ví dụ từ các ký tự như: 123.45.67.89 thành dạng là abc.com. Vậy mua tên miền ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Một số thủ thuật khi chọn tên miền

Có nhiều dạng tên miền khác nhau

Khi chọn tên miền bạn hãy chú ý tới những từ khóa phổ biến và những nội dung tìm kiếm vì đây là những yếu tố giúp bạn xác định được tên nào phù hợp với dự án của bạn sao cho dễ đọc, dễ nhớ.

Bạn nên nhớ rằng tên miền dễ nhớ và dễ đọc sẽ giúp tăng traffic cho website vì khách hàng sẽ nhớ những tên miền có độ dài ngắn, dễ nhớ của bạn khi muốn tìm gì đó liên quan. Tên miền “.com” sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho dự án của bạn.

Tiếp theo, khi mua tên miền ở đâu thì bạn cũng phải kiểm tra xem có vi phạm bản quyền không để tránh những vấn đề pháp lý rắc rối.

Khi chọn tên miền ở phần tên sẽ bao gồm các chữ cái từ a-z, số từ 0-9, dấu gạch ngang “-“. Còn phần đuôi của tên miền bắt đầu bằng dấu “.” sẽ bao gồm cả phần mở rộng chỉ những tên miền cho những lĩnh vực khác nhau. Ký tự của tên miền tối đa là 63 ký tự bao gồm cả phần đuôi và không được trùng lặp với tên miền khác.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng số và dấu gạch ngang trong tên miền vì rất dễ gây nhầm lẫn cũng như nhập sai.

2. Mua tên miền ở đâu?

Bạn có thể chọn nhà cung cấp tên miền là trong nước hoặc nước ngoài

Giờ bạn đã nắm được là chọn một domain name (tên miền) phải thực hiện như thế nào để sở hữu tên miền chất lượng rồi đúng không nào. Vậy mua tên miền ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mua tên miền ở đâu?: nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ mua tên miền thì có thể tham khảo những nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín và được sự đánh giá cao với các tiêu chí sau:

  • Giá cả tên miền hợp lý: để có giá tốt nhất bạn hãy săn những dịp giảm giá, khuyến mãi của các nhà cung cấp.
  • Lựa chọn những nhà cung cấp tên miền có tên tuổi và nhận được sự đánh giá cao từ người sử dụng với chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và các chính sách chuyển đổi tên miền đơn giản.
  • Giá khi gia hạn tên miền cạnh tranh trên thị trường.
  • Bạn có thể lựa chọn một số nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín trong nước như: tenten.vn, pavietnam.vn, matbao.net, data.fpt.vn, vdconline.vn, nhanhoa.com, gltec.com, netnam.vn, esc.vn, it.vn.
  • Nếu bạn lựa chọn các nhà cung cấp tên miền nước ngoài thì: Godaddy, 1and1, namesilo, NameCheap, BigRock cũng là những thương hiệu nổi tiếng uy tín chất lượng.

Những thao tác lựa chọn tên miền khá đơn giản và bạn có thể tự lựa chọn được tên miền ưng ý dễ dàng. Với những chia sẻ về cách chọn tên miền cũng như mua tên miền ở đâu qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn được tên miền như ý.

Để đăng ký tên miền cũng như tư vấn các gói dịch vụ VPS SSD giá rẻ mời bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Công thức nấu ăn với lò vi sóng vô cùng đơn giản

Dịch vụ quản lý seo


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *