Nhiều gia đình hiện nay đang băn khoăn không biết nên dành một số tiền hàng tháng để thuê nhà hay tích góp để mua nhà, giữa thuê nhà và mua nhà thì mỗi hướng lại có lợi ích riêng. Để có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc nên mua nhà hay thuê nhà thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1.Thuê nhà có ưu điểm gì ?

Khi mua nhà bạn phải có một khoản tiền lớn để mua được nhà thì thuê nhà đơn giản hơn khi bạn chỉ cần trả tiền hàng tháng. Mỗi người khi lựa chọn thuê nhà hay mua nhà đều có những tính toán riêng cho phù hợp với sở thích nhu cầu và hoàn cảnh.

Khi lựa chọn thuê nhà bạn có nhiều phương án như thuê nhà nguyên căn, thuê căn hộ chung cư hay căn hộ tập thể …Bạn sẽ không phải lo lắng về kết cấu hạ tầng khi chỉ việc chuyển đến và ở, nhưng bạn sẽ phải theo quy định trong hợp đồng mà nhà chủ đề ra đảm bảo mọi thứ trong căn nhà không bị hỏng, không thay đổi không gian nhà .

Nếu bạn thuê nhà chung cư sẽ còn phải chịu thêm các chi phí hàng tháng như tiền an ninh, vệ sinh hoặc chi phí về việc sử dụng đồ dùng trong nhà …và chi phí thuê nhà sẽ tăng lên cũng là một nỗi lo của người đi thuê nhà. Ngoài ra bạn sẽ phải theo yêu cầu khác của chủ nhà như không nuôi chó mèo, không khoan đục tường…

Bên cạnh một số yêu cầu khi thuê nhà thì nó có rất nhiều ưu điểm:

  • Về mặt tài chính bạn sẽ không phải lo một khoản tiền lớn để trả tiền một căn hộ và lo lắng về việc dành tiền trả nợ, bạn có thể dùng tiền để mua sắm du lịch thoải mái hơn.
  • Bạn có thể di chuyển nơi ở đến khu mình mong muốn như khu trung tâm hay gần nơi làm việc
  • Bạn sẽ không cần phải sắm nhiều đồ nội thất khi đến chuyển đến ở

Quyết định nên mua nhà hay thuê nhà bạn nên xem xét kĩ nhu cầu sử dụng của mình để an tâm làm việc.

2.Mua nhà có lợi ích gì ?

Với những người muốn an cư lạc nghiệp và không phải di chuyển nhiều chỗ ở thì họ sẽ lựa chọn mua nhà chung cư hoặc mua một căn nhà xây sẵn.

Để có thể sở hữu một căn nhà bạn phải chuẩn bị một số tiền lớn, nếu là nhà trả góp bạn sẽ phải đóng tiền đúng hạn và nỗi lo về lãi suất tăng nếu không trả đúng hạn. Việc đi lại sẽ không thể thuận tiện cho cả gia đình vì bạn không thể chuyển nhà, cùng với đó khi có nhà bạn phải chuẩn bị đồ nội thất và việc sửa nhà trong quá trình ở sẽ là một khoản lớn.

Bên cạnh những nhược điểm nhưng việc mua nhà có rất nhiều lợi ích về lâu dài cho bạn:

  • Sau một thời gian trả nợ nhà bạn sẽ sở hữu căn hộ cho riêng mình và có thể yên tâm làm việc.
  • Bạn có thể thiết kế căn nhà theo ý muốn của mình.
  • Bạn sẽ thiết lập được mối quan hệ lâu dài với hàng xóm và khu mình ở.

Nếu bạn đang có dự định mua nhà riêng thay vì đi thuê nhà, hãy tham khảo ngay giá bán căn hộ Rose Town Ngọc Hồi tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tổng diện tích dự án hơn 40.000 m2. Dự án bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn. Dự án được chủ đầu tư Xuân Mai kết hợp cùng Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu chịu trách nhiệm xây dựng và thi công.

Với số tiền mua nhà bạn có thể thuê nhà lâu dài nhưng việc mua nhà giúp bạn có nơi ở yên ổn để có thể đầu tư vào con cái, công việc…Nếu bạn đang băn khoăn nên mua nhà hay thuê nhà và không muốn mất một thời gian trả nợ lãi suất và muốn trải nghiệm du lịch thì thuê nhà cũng là một ý tưởng không tồi.

Bạn quan tâm tới bài viết: 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.