Dưới đây là bài bài viết về nguyên tắc áp dụng trong phòng giao nhận mà chúng tôi tổng hợp và đưa ra.

Các chức danh trong phòng giao nhận

 1. Truong PGN – Kiêm GN XNK            
 2. Phó PGN phụ trách công tác giao nhận nội địa
 3. Tong kho truong                    
 4. Thủ kho                        
 5. Tổ trưởng BX                    
 6. Nhóm giao nhận XNK                    
 7. Nhóm Thanh khoản và Hoàn thuế XNK        
 8. NV Tổng hợp                    
 9. Nhóm thống kê các kho            
 10. Bộ phận hóa đơn                
 11. Tổ trưởng xe nâng                
 12. NV Bảo trì phương tiện vận chuyển            
 13. Nhóm giao nhận và vận chuyển nội địa        
 14. Nhóm phụ kho                    

Các nguyên tắc áp dụng trong phòng giao nhận

 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH

 • Truong phong quản lý điều hành mọi hoạt động của PGN và chịu trách nhiệm trước Tổng Giám Đốc về kết quả quản lý của mình. Phó phòng và Tong kho truong chịu trách nhiệm trực tiếp trước TP về kết quả điều hành hoạt động của các bộ phận được phân công.
 • Các nhân viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ quy định và chấp hành sự phân công trực tiếp của TP, Phó Phòng và Tong kho truong cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Trong hội họp, trao đổi, góp ý, áp dụng nguyên tắc dân chủ có tập trung. Khi quyết định tuân thủ theo nguyên tắc thủ trưởng.
 • Trong trường hợp cấp trên giải quyết không thỏa đáng, hoặc chậm trễ, cấp dưới đã trình bày lại, hoặc đã nhắc nhở,  nhưng cấp trên trực tiếp vẫn bảo lưu ý kiến hoặc không giải quyết, thì cấp dưới có quyền báo cáo vượt cấp và chịu trách nhiệm về việc báo cáo này.

NGUYÊN TẮC TIẾP NHẬN, XỬ LÝ, KÝ DUYỆT VÀ CHUYỂN GIAO THÔNG TIN

 • Các thông tin chỉ đạo của TP phải được thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác và báo cáo đúng tiến độ. TP chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung, số liệu, dữ liệu trong các báo cáo cho Công ty và HĐQT.

 • Thông tin chính thức được gửi từ TP, Phó Phòng và Tong kho truong theo lĩnh vực phân công mới có giá trị thực hiện, các thông tin từ CBNV chỉ là tham khảo.
 • PGN chịu trách nhiệm lưu trữ quản lý các hồ sơ tài liệu thuộc chức năng chuyên môn theo nguyên tắc đầy đủ, an toàn và theo đúng quy định của Công ty.
 • Các thông tin (quy định, văn bản, chính sách, chế độ…….) liên quan đến công tác giao nhận XNK, giao nhận nội địa, kho tàng ……phải được tiếp nhận và phổ biến trong nội bộ đơn vị và đồng thời chuyển đến các đơn vị chức năng liên quan trong Công ty.
 • TP chỉ đạo cho các NV trong đơn vị giải quyết các thông tin liên quan, ký duyệt các thông tin gửi ra bên ngoài đơn vị theo phạm vi trách nhiệm được phân công.

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số NewCA uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. 

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

 • Phần mềm kế toán CyberBook
 • Hợp đồng điện tử CyberSign
 • Hóa đơn điện tử CyberBill
 • Thuế điện tử CyberTax
 • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
 • Dịch vụ kế toán
 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Đăng ký kinh doanh

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Các bài viết liên quan:

>>> Kế hoạch quản lý chi tiêu bằng công cụ tài chính

>>> Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở Hà Hội và TP.HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Trên đây là thông tin về nguyên tắc áp dụng trong phòng giao nhận mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *