Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Bật Mí Những Điều Thú Vị Về Bao Bì PE

Bao bì nhựa PE đã dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện tại và đang là loại bao bì được người tiêu dùng ưa chuộng nhất bởi sự lành tính mà nó mang lại.

Bao bì nhựa PE có bề mặt bóng láng nên dễ dàng in ấn, tạo nên những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người. 

Chất liệu bao bì PE

Nguyên liệu ban đầu để sản xuất chủ yếu là hạt nhựa PE nguyên sinh hoặc hạt nhựa PE tái sinh có đặc điểm là: 

  • Trong suốt, mềm dẻo, hơi có ánh mờ, không mùi, không độc, không thấm nước, mỡ, dầu và các chất khí O2 hay CO2,…giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

  • Không phản ứng với các loại dung môi, axit, kiềm,…ở nhiệt độ thường.

Bao bì PE được chia làm 3 loại

Bao bì PE trong

Với bề mặt bóng mịn, bền dẻo với chất liệu là LDPE trong, bao bì PE khổ lớn được dùng trong ngành công nghiệp – nông nghiệp hoặc đựng hàng bán lẻ, đựng thực phẩm, hoặc trong ngành y tế,…

Bao bì PE chống tĩnh điện

Bao bì PE chống tĩnh điện có màu đen và có khả năng giải phóng tĩnh điện tốt, cản sáng tốt. Vì vậy được sử dụng chủ yếu để đóng gói các sản phẩm quân sự, hàng không, vật liệu nhạy cảm, nhạc cụ, điện tử, bảng mạch tích hợp, điện tử,…nó có thể bảo vệ các thiết bị, linh kiện điện tử một cách hiệu quả khỏi tác hại của sóng điện từ và tĩnh điện 

Bao bì PE hút chân không

Để lưu giữ lại những vật dụng cồng kềnh, tránh bụi bẩn, ẩm mốc, ngăn chặn sự ẩm ướt của đồ vật trong không khí. Được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bảo hộ các sản phẩm được kín bụi, khí hoặc ăn mòn trong y tế, quang học,…

Là một trong những bao bì được sử dụng trong ngành thực phẩm

Có thể nói ngành thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, vì vậy bao bì dùng để chứa đựng thực phẩm phải đáp ứng được vấn đề an toàn thực phẩm. 

Ngoài các bao bì được làm từ các vật liệu đến từ tự nhiên như bao bì giấy, gỗ, thủy tinh,…thì bao bì PE là một trong những bao bì nhựa an toàn được sử dụng trong ngành thực phẩm như bao bì thực phẩm bánh kẹo, bao bì cafe, gia vị, hay mì gói,.. chúng được ưa chuộng bởi các đặc tính tiện lợi, dễ sử dụng, bảo quản sản phẩm tốt, mẫu mã in ấn bao bì đẹp, độc đáo đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

.

Tùy vào đặc thù của ngành sẽ sử dụng những loại bao bì khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của ngành. Để tìm hiểu thêm thông tin về đa dạng các loại bao bì, Hãy truy cập vào website BAOBIVIETNAM.NET để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

>> Xem Thêm:

Báo giá hóa đơn điện tử – thông tin cần những chưa đủ

Những mẫu lót chuột sinh ra là để dành chiến game đua top

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You Might Also Like