Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist

Đồng hồ Casio Water Resist luôn nổi tiếng với độ bền cao và khả năng chống nước tốt mang đến nhiều tiện ích hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi dòng đồng hồ lại có một chỉ số chống nước để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn các sử dụng đồng hồ chống nước sao cho đúng cách nhất để đảm bảo luôn được bền mới và tránh những rủi ro không đáng có.

1. Lý giải về thông số chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

Hiện nay, hầu hết mọi người vẫn thường nghĩ rằng đồng hồ Casio WR50M hay khả năng chống nước 50m là có thể sử dụng để đeo khi đi lặn từ độ sâu 50 mét. Tuy nhiên, suy nghĩ hoàn toàn sai lầm này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đồng hồ. Bởi vì, mỗi đồng hồ sẽ có một cấp độ chống nước nhất định và thường in ở mặt số hoặc nắp lưng với các ký hiệu là M, ATM, Bar với 1Bar = 1ATM = 10M.

Vì vậy, mỗi thông số chống nước sẽ cho phép đồng hồ Casio Water Resist sẽ có mức độ tiếp xúc với nước khác nhau. Để tránh trường hợp sử dụng đồng hồ vượt mức cho phép và đảm bảo đúng cách thì bạn có thể theo dõi bảng hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bảng hướng dẫn mức độ chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

2. Khả năng chống nước của đồng hồ Casio không phải là vĩnh viễn

Bạn cần phải biết một điều rằng không có chiếc đồng hồ Casio Water Resist nào là có thể chống chịu nước được mãi mãi. Khả năng chống nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là thời gian sử dụng và nhiệt độ môi trường. Qua thời gian lâu dài, các miếng đệm chống nước sẽ bị mục nát, ăn mòn hoặc biến dạng làm mất dần tính chống chịu nước của đồng hồ sẽ không còn được tốt như lúc mới mua.

Khả năng chống nước của đồng hồ không phải là vĩnh viễn

Mặt khác, khi đồng hồ Water Resistant đột ngột chuyển sang môi trường có nhiệt độ khác thì sẽ làm giãn nở các miếng đệm cao su và các bộ phận kim loại. Từ đó, tạo ra những khe hở nhỏ sẽ có thể khiến giọt nước xâm nhập vào trong đồng hồ. Khi nước vào sẽ pha loãng dầu bôi trơn trong máy, làm máy gỉ sét dẫn đến trường hồ đồng hồ bị chạy giật kim và thậm chí khiến máy dừng hoạt động hoàn toàn.

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist

Đồng hồ Casio Water Resist dù sở hữu khả năng chống nước tốt đến đâu nhưng nếu không biết sử dụng và giữ gìn đúng cách thì cũng khiến đồng hồ nhanh chóng bị xuống cấp, hư hại. Vì vậy, trong những hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì bạn cần phải lưu ý một vài điểm như để đồng hồ tránh xa những loại hóa chất có thể gây biến dạng hoặc ăn mòn miếng đệm chống nước như nước hoa, nước clo,…

Đảm bảo các nút được vặn chặt khi sử dụng đồng hồ dưới nước

Không sử dụng đồng hồ Casio chống nước khi tắm dưới vòi nước nóng hoặc tắm hơi và khi thay đổi nhiệt độ quá đột ngột như từ lạnh sang nóng. Khi đồng hồ đang ướt hoặc ngập trong nước thì phải đảm bảo các núm điều chỉnh đã được vặn chặt nếu không nước sẽ vào làm hư hỏng. Trong trường hợp có dấu hiệu vào nước thì nên mang đồng hồ đi sửa chữa ngay hoặc sơ cứu tạm thời bằng cách cho vào gạo, lọ chứa gói hút ẩm.

Sau khi bơi lội hoặc đi biển có chứa nước muối thì cần phải rửa sạch lại đồng hồ bằng nước ngọt để ngăn muối đọng lại trong khe gây ăn mòn kim loại. Còn đối với dây đeo bằng da rất nhạy cảm với độ ẩm và nhiệt độ nên sẽ dễ bị hư hại hơn, cách vệ sinh tốt nhất là dùng khăn mềm lau khô hoặc để khô tự nhiên.

Ngoài ra, cần phải đem đồng hồ Water Resist đi bảo dưỡng theo định kỳ và kiểm tra khả năng chống nước đều đặn khoảng 1 – 2 năm/lần. Và tốt nhất là chỉ mang đồng hồ đến các địa chỉ, cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành uy tín và có chuyên môn cao để đảm bảo được sửa chữa chính xác nhất. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sẽ biết sử dụng, bảo quản đồng hồ Casio Water Resist đúng cách nhất và lựa chọn được một mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Xem thêm:
https://sotaytieudung.net/tang-dong-ho-doi-casio-mon-qua-y-nghia-cho-tinh-yeu-ben-vung/

https://sotaytieudung.net/thoi-diem-nao-ban-nen-su-dung-dich-vu-cung-ung-lao-dong/

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like