Đồ chơi cho trẻ sơ sinh là một món đồ mà bố mẹ không thể bỏ qua. Một món đồ chơi tốt, vừa giúp bé yêu nhà bạn vui đùa vui vẻ, vừa có thể giúp kích thích phát triển các giác quan cũng như tư duy của trẻ từ những năm tháng đầu đời.

Bố mẹ nên chọn cho con những món đồ chơi từ các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng thế giới, vừa an toàn vừa giúp trẻ có thể phát triển toàn diện. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu những món đồ chơi bố mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh.

Những loại đồ chơi phù hợp với trẻ tùy theo tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tháng tuổi

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng, trẻ 1 tháng tuổi chỉ toàn ăn rồi ngủ, nhưng không hề biết rằng, trẻ 1 tháng tuổi đã biết nhận thức về những thứ xung quanh. Vì thế, để kích thích sự nhận biết của trẻ, bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh như các bức tranh màu đơn giản, sắc tươi sáng, treo các mặt bé khoảng 20-30cm để bé quan sát được tốt nhất.

Trẻ dưới 1 tháng tuổi thường không cầm, nắm được các đồ chơi có kích thước lớn, nên khi lựa chọn đồ chơi, bố mẹ nên chọn cho bé đồ chơi có thể giúp bé học cách quan sát như là đồ chơi treo nôi, xúc xắc… Nên tránh lựa chọn các đồ chơi có âm thanh quá to sẽ gây tổn thương thính giác của bé. Thay vào đó nên chọn đồ chơi có âm thanh nhẹ nhàng, du dương, êm ai.

Đồ chơi cho trẻ 2 tháng tuổi

Bé 2 tháng tuổi, lúc này cơ thể và trí não của bé phát triển một cách vượt bậc. Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh thu hút sự chú ý của bé giống như lục lạc hay xúc xắc chính là sự lựa chọn tốt nhất. Trong lúc cho bé chơi, để gây được chú ý, mẹ có thể trò truyện, gây cười cho bé và cho bé tiếp xúc với đồ chơi, nên để đồ chơi trước mặt bé 10cm để gây chú ý.

Đồ chơi cho bé từ 4 tháng trở lên

Khi này bé đã có thể dễ dàng cầm nắm các đồ chơi lớn hơn, nên bố mẹ có thể chọn các đồ chơi cho trẻ sơ sinh với kích thước lớn hơn. Có thể chọn những bộ đồ xếp hình để kích thích tư duy phát triển sáng tạo của trẻ. Những đồ chơi chạy bằng pin, những đồ chơi nhạc cụ cũng gây thích thú cho bé.

Khi bé lớn thêm chút nữa, hãy kích thích khả năng tư duy, ghi nhớ của trẻ bằng cách cho trẻ chơi những món đồ xếp hình và thả khối.

Những loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh bố mẹ nên mua

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ

Như đã nói ở trên, khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên lưu ý chọn những món đồ chơi an toàn từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín.

Nên chọn cho bé những món đồ chơi có màu sắc tươi sáng, bắt mắt để kích thích thị giác của trẻ. Đồ chơi cho trẻ nên chọn các món có màu sắc mạnh như đỏ, xanh, trắng, vàng… Bạn cũng nên chọn cho bé các món có màu sắc tương phản, càng dễ gây sự chú ý với bé.

Nên chọn cho bé các đồ chơi có thể phát nhạc và những âm thanh vui tai. Để kích thích thính giác và gây chú ý cũng như hứng thú cho trẻ, nên chọn món đồ chơi có nhạc nhẹ nhàng và du dương. Tiếng nhạc còn có tác dụng dỗ dành bé lúc hờn khóc và dễ dàng ru bé vào giấc ngủ hơn.

Để an toàn cho bé khi chơi, bố mẹ cũng có thể chọn cho bé những đồ chơi làm bằng vải hoặc bông. Những món đồ vừa tầm tay cầm của trẻ cũng giúp phát năng kỹ năng cầm nắm của bé.

Thị trường hiện nay tràn lan những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Tỉnh táo và cẩn trọng trong việc chọn cho bé yêu những món đồ ưng ý. Hãy làm những ông bố bà mẹ thông thái.

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *