Có một ví von rằng, nếu cổng nhà là một cơ thể sống thì có thể coi cổng nhà là cái miệng của ngôi nhà. Bởi đây là nơi lưu thông khi đi ra đi vào, bảo vệ che chắn căn nhà khỏi những điều xấu và mang những luồng khí may mắn bên ngoài vào nhà. Đem lại những may mắn và xua đuổi những vận xui đến với gia đình. Chính vì vậy, việc xây dựng chiếc cổng sắt cũng rất quan trọng bởi nó mang tính kiên cố. Vì vậy, hãy để ý những điều cần tránh sau khi xây dựng cổng sắt.

Vai trò của cổng nhà

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Có thể nói cổng nhà là nơi thu hút đầu tiên mỗi khi ta bước vào. Đây là yếu tố tạo nên ấn tượng đầu tiên cho căn nhà. Đồng thời còn thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như cá tính của gia chủ. Thiết kế cổng nhà rất quan trọng vì một chiếc cổng càng đẹp, càng hoàn hảo sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và sự đồng nhất cho căn nhà bạn.

Đảm bảo sự an ninh

Cổng nhà có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn và đảm bảo an ninh cho căn nhà. Cổng sắt với đặc tính chắc chắn, bền bỉ với thời gian sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho người dùng. Vừa bảo vệ sự an nguy của căn nhà, vừa đa dạng kiểu dáng mẫu mã giúp cho công trình kiến trúc của căn nhà trở nên sang trọng và mềm mại hơn.

Tham khảo ngay: Kiểu dáng cửa cổng sắt đẹp, lan can, ban công, hàng rào, mái kính tại Art Laser

Đảm bảo phong thuỷ

Có thể nói cổng của căn nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Toàn bộ khí nếu muốn vào nhà đều phải thông qua cổng. Các thành viên trong gia đình có may mắn, hạnh phúc hay gặp những xui xẻo, khó khăn phần lớn là do chiếc cổng chính. Vì vậy cần phải để ý kĩ càng những yếu tố liên quan đến phong thủy trước khi xây dựng cổng nhà.

Những lưu ý nên tránh làm cổng sắt

Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế cổng mà bạn nên để ý:

Cổng không nên đối diện cửa của phòng ngủ 

Đây là nơi riêng tư, nghỉ ngơi của gia đình. Vì vậy cần phải có sự kín đáo, tinh tế riêng. Trong khi chiếc cổng lại là nơi ra vào thường xuyên. Vì vậy, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

h3>

Đây là cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi bạn làm cổng cho gia đình cần lưu ý. Không nên thiết kế quá kín, hãy nên chừa ra một khoảng để sinh khí trong nhà có thể lưu thông tốt nhất, tránh tù hãm. Đồng thời, không nên trồng nhiều cây um tùm trước cổng. Nếu là cây cảnh bạn cần chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên.

Cổng nhà không nên đối diện với cây lớn

Theo dân gian, cổng nhà không nên đối diện với những chiếc cây to hoặc khô. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công danh của gia chủ. 

Không được đối xung thẳng với con đường

Một trong những điều cấm kỵ đó là cổng nhà tuyệt đối không được trực tiếp thẳng với một con đường, càng thẳng tắp sẽ càng nguy hiểm. Chưa nhắc đến phong thủy, việc này có thể gây nguy hiểm vì các phương tiện giao thông có khả năng húc vào cổng nhà bạn. Ngoài ra đây còn là điều không nên đối với tâm linh. Vì vậy hãy để ý kỹ điều này.

Tham khảo thêm: So sánh cổng sắt thường và cổng sắt mỹ thuật

Hệ thống thoát nước

Nước là một trong những yếu tố chính tượng trưng cho tài lộc của gia chủ. Vì vậy, để đường dẫn nước thoát ra ngoài bằng cổng chính đồng nghĩa với việc tài vận trong gia đình cũng không thể giữ được. Vậy nên hãy lưu ý về hệ thống thoát nước để ống nước thoát vào đường khác, không thoát ra ngoài thông qua cổng chính.

Trên đây là những lưu ý cần tránh khi sử dụng chiếc cổng sắt trong gia đình. “Có kiêng có lành”, bạn hãy lưu ý thật kỹ những điều trên và thiết kế cho gia đình một chiếc cổng thật hợp lý nhé.

Xem thêm:

Tiết lộ yếu tố tạo nên mái kính ban công đẹp

Các bộ phận nào của bộ cửa được bảo hành sử dụng?

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *