Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Tình hình nhập cư trái phép, bất hợp pháp đang là vấn đề nóng, đau đầu của chính phủ Hàn Quốc. Một số trường hợp công dân Việt Nam trốn ở lại, lao động chui bất hợp pháp ở Hàn Quốc khiến việc xin cấp visa của Việt Nam ngày càng khó khăn hơn. Bạn có đang gặp khó khăn trong vấn đề xin visa Hàn Quốc không? Tại sao dịch vụ làm visa Hàn Quốc ở Bankervn lại uy tín?

Khi dùng dịch vụ làm visa Hàn Quốc rồi có phải tự chuẩn bị hồ sơ nữa không?

Việc bạn phải tự chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản trong hồ sơ là việc bắt buộc dù làm qua dịch vụ hay tự làm. Bởi các giấy tờ đó không ai có thể làm hộ bạn được

Các giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị khi làm qua dịch vụ gồm:

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

  • 02 ảnh kích thước 4×6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

  • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa.

  • Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

  • Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại (giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…) có xác nhận của chính quyền địa phương

Giấy tờ chứng minh về công việc:       

  •  Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,…
  •   Người nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu và bảng lương nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương nơi lưu trú.

Ngoài ra các giấy tờ trên, 1 bộ hồ sơ đầy đủ xin visa còn gồm thủ tục chứng minh tài chính, thu nhập và lịch trình chuyến đi (vé máy bay, book phòng khách sạn, vé địa điểm du lịch, thăm quan (nếu có)…)

Tất cả các loại giấy tờ này đều phải có một bản sao và 1 bản gốc để đối chiếu. Loại giấy tờ đó phải được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nên lưu ý là cần phải trung thực nếu không muốn bị loại visa.

Visa du lịch có phải chứng minh tài chính không?

Câu trả lời là có. Dù là bạn làm visa du lịch hay thăm thân, công tác, du học thì khi xin visa Hàn Quốc bạn đều phải chứng minh tài chính. Đây là phần giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin visa của bạn được

Đây là cơ sở chính để phía đại sứ quán Hàn Quốc xem xét cấp phép visa cho bạn. Bởi chứng minh tài chính là việc bạn chứng minh các giấy tờ gồm sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng của bạn là thật, phía đại sứ quán có thể yêu cầu nộp các giấy tờ gốc để chứng minh. Việc bạn có đủ tài chính để có thể chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi cũng như khi quá cảnh tại Hàn Quốc. Nhằm đảm bảo chắc chắn bạn sẽ không trốn ở lại, hoặc kiếm tiền tại Hàn Quốc để chi trả chi phí.

Vấn đề này lao động bất hợp pháp, trốn lại tại Hàn Quốc của một số công dân Việt Nam trước đó khiến cho việc cấp phép xin visa Hàn Quốc đối với người Việt cũng gặp nhiều khó khăn và phải chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng. Do đó bạn cần phải cẩn thận, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ nhé.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh?

Có khá nhiều dịch vụ làm visa Hàn Quốc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn dịch vụ ở đâu cũng khiến chúng ta khá đau đầu. Biết được những khó khăn, thắc mắc của khách hàng. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Bankervn ra đời như một giải pháp giúp đỡ hỗ trợ đối với các khách hàng khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Dịch vụ ở Bankervn với nhiều ưu điểm như: kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn khách hàng gặp khó khăn trong thủ tục xin visa Hàn Quốc, uy tín trách nhiệm trong việc giải quyết các khó khăn giữa khách hàng với đại sứ quán. Chi phí xin visa hợp lí hơn hết đạt được hiệu quả công việc cao. Các vấn đề khó khăn của khách hàng như chứng minh tài chính, dịch thuật, xử lí các vấn đề bên đại sứ quán sẽ được phía Bankervn giải quyết, hỗ trợ.

Chi phí làm visa Hàn Quốc như thế nào?

Phí xin visa chung:

Phí xin visa du lịch nhập cảnh 1 lần: 20USD/hồ sơ

Phí xin visa thời hạn dài: 80USD/hồ sơ

Chi phí trên là chi phí tự xin visa, còn xin visa Hàn Quốc qua dịch vụ thì còn tùy thuộc vào các trung tâm nơi bạn xin thông thường thì sẽ dao động trong các khoảng sau:

Phí xin visa ngắn hạn dưới 90 ngày: 100 – 150USD/hồ sơ

Phí xin visa dài hạn: 300 – 350USD/hồ sơ

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp có sức hấp dẫn lớn đối với những ai mê du lịch. Nếu bạn đang có dự định đi Hàn Quốc chuẩn bị mọi thứ thật tốt để chuyến đi thuận lợi nhé! 

Tham khảo thêm:

>>> Báo giá hóa đơn điện tử – Thông tin cần nhưng chưa đủ

>>> Kế hoạch quản lý chi tiêu bằng công cụ tài chính

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You Might Also Like