Ngoài nổi tiếng với bờ biển trong xanh và những món hải sản tươi sống, Phú Quốc còn có nhiều điểm tham quan đáng để du khách khám phá và trải nghiệm.

Tận mắt chứng kiến quá trình nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc

Phú Quốc là nơi có môi trường tốt nhất để loài trai sinh sống và phát triển. Tận dụng được điều này, người dân Phú Quốc từ lâu đã thử nghiệm mô hình nuôi cấy ngọc trai bán nhân tạo và đạt được những thành công rực rỡ.

Để tạo ra được viên ngọc, người ta cấy vào phần sinh dục của con trai một viên hạt nhỏ, quá trình con trai tự làm lành vết thương sẽ tạo ra viên ngọc trai. Con nhỏ mất từ 2 năm trở lên đến 3 năm đổ lại sẽ cho ra 1 viên ngọc trai. Con trai lớn sẽ mất từ 3 năm trở lên đến 9 năm đổ lại cho ra từ 1 – 10 viên ngọc trai.

Ngọc trai Phú Quốc có giá khá cao, tùy theo chất lượng, màu sắc, hình dạng có thể từ vài chục đến vài ngàn USD. Quý nhất là ngọc trai màu đen, có giá trên 1.000 USD/ viên, hạng thấp nhất là ngọc trai trắng ngà có giá vài chục USD/ viên.

Để tận mắt chứng kiến cận cảnh quy trình khai thác ngọc trai, du khách có thể đến nhiều cơ sở nuôi cấy ngọc trai tại đảo.

>>> TRẢI NGHIỆM THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO PHÚ QUỐC 3 NGÀY 3 ĐÊM

Cây Kơ-nia 300 năm tuổi ở Hùng Long tự

Còn có tên gọi khác là Am Sư Muôn, Hùng Long Tự thuộc xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, do trụ trì Giai Minh Thiền Sư sáng lập vào khoảng năm 1931. Đây là một trong những địa điểm được hầu hết các tour du lịch Phú Quốc dẫn tới.

Chùa nằm trên triền núi Điện Tiên, phía sau chùa là cảnh quan rừng nguyên sinh trầm mặc, yên tĩnh. Sau lưng chùa là núi có nhiều cây to cao vút.

Đặc biệt nơi đây có cây kơ-nia 300 năm tuổi, bên dưới gốc cây là tượng Phật Thích Ca ngồi tĩnh tâm. Xa xa là rừng sim tím bạt ngàn.

Đây được coi là một trong những ngôi chùa cổ trên đảo Phú Quốc – là điểm dừng chân để du khách tịnh tâm.

Thăm vườn sim

Sim ở Phú Quốc thường dùng để làm rượu, siro hoặc bánh sim… Trái sim dùng để làm rượu chủ yếu là hồng sim. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một đặt sản của hòn đảo này, và cũng là một loại dược tửu, dùng để trị bệnh.

Ở một số khu du lịch, vườn sim được trồng để du khách có thể tham quan, chụp hình trước khi mua những sản phẩm từ sim sau chế biến.

Thăm nhà thùng nước mắm truyền thống

Nước mắm cũng là một trong những đặc sản ở Phú Quốc. Một trong những địa điểm làm nước mắm lâu đời tại đây là nhà thùng Khải Hoàn, với truyền thống hơn 200 năm trong nghề.

Hàng chục thùng gỗ lớn xếp trên nền xi măng, được biết bên trong chứa khoảng từ 14 – 17 tấn cá được đánh bắt từ biển về sẽ khiến không ít người phải choáng ngợp.

Bằng kinh nghiệm từ đời này sang đời sang, cá sẽ được ủ theo một quy trình đặc biệt, sau đó cho ra đời loại nước mắm nguyên chất thơm ngon, nức tiếng.

>>> xem thêm: Chùm Tour Du Lịch Phú Quốc

Tuy nhiên, độ hoành tráng đó không phải là thứ “gây choáng” duy nhất. Khi mới bước vào nhà thùng, mùi cá ủ lên men khá nặng sẽ tạo cảm giác ngợp. Tuy nhiên, nếu nhẫn nại chịu khó hít hà thêm vài phút, bạn sẽ quen dần với mùi nước mắm và cảm nhận được vị tươi thơm.

Du lịch Rồng Á Châu


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *