Hiện tại công việc của bạn đang làm khiến cho bạn cảm thấy không còn phù hợp. Bạn thấy mức lương của công việc không đủ để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn có nguyện vọng muốn rời công ty vì lý do nào đó nhưng chưa biết xin nghỉ thế nào. Hãy cùng tìm hiểu quy trình xin nghỉ việc đúng luật.

Cách viết đơn xin nghỉ việc

Để viết được một đơn xin nghỉ việc hoàn chỉnh có lẽ là một chuyện không khó. Nhưng bạn cũng cần biết những thủ tục xin nghỉ việc đúng luật. Xin nghỉ việc ở một doanh nghiệp sẽ là cả một quy trình rất dài mà bạn cần phải biết. Bạn sẽ phải tìm hiểu rõ thế nào là xin nghỉ việc đúng luật mà không phải là bỏ việc.

Đơn xin nghỉ việc đúng quy trình

Những thủ tục xin thôi việc thì không quá khó để thực hiện. Khi bạn đã đưa ra quyết định mình sẽ thôi việc ở một doanh nghiệp. Bạn cần phải tìm hiểu những bước để xin nghỉ việc. Khi xin nghỉ việc bạn cần phải làm đơn xin thôi việc và nộp cho giám đốc của doanh nghiệp. Quy trình xin nghỉ việc được dựa trên đúng luật quy định.

Quy trình giải quyết thôi việc

Quy trình giải quyết thôi việc cho người lao động là một vấn đề không quá lớn. Khi có nhận đơn xin nghỉ việc người đứng đầu doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định. Quy trình cho nhân viên thôi việc không quá phức tạp, tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó có một vài những quy định mà khi xin nghỉ việc mà bạn cần biết là nghỉ việc phải báo trước bao nhiêu ngày. 

Quy trình xin nghỉ việc đúng luật 

Sơ đồ quy trình nghỉ việc gồm những bước sau:

Bước 1: Làm đơn xin nghỉ việc theo mẫu

Bước 2: Nộp đơn cho giám đốc trước 30 ngày

Bước 3: Chờ xác nhận nghỉ việc từ công ty

Sơ đồ quy trình trên chỉ ra những bước cần phải làm để xin nghỉ việc đúng luật. Thủ tục xin nghỉ việc bao gồm đơn xin nghỉ việc đúng luật có xác nhận của người làm đơn. Điều quan trọng hơn cả đó là quyết định cho nghỉ việc từ doanh nghiệp đó. Quy trình nghỉ việc trên được giải quyết tùy thuộc theo công ty. Trong quá trình chờ quyết định thôi việc thì bạn vẫn tiếp tục đi làm.

JobNow- hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc 

JobNow là một website chuyên về các vấn đề việc làm trong xã hội hiện nay. Tại JobNow bạn sẽ được giải đáp hết những thắc mắc trong việc làm. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể biết thêm vài thông tin bổ ích. Mọi mẫu đơn từ xin việc, nghỉ việc đều có ở trên JobNow. Ngoài ra tại đây còn có thông tin chi tiết về quy trình giải quyết thôi việc.

Jobnow giải quyết vấn đề về việc làm

Mọi thông tin cần biết đều có trên website JobNow một cách đầy đủ nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những mẫu đơn xin nghỉ việc đúng quy trình. Những mẫu đơn xin nghỉ việc đều được trình bày một cách cẩn thận, đúng luật. JobNow còn cung cấp cho bạn rõ hơn về thủ tục xin nghỉ việc chi tiết nhất. Tại đây bạn sẽ được hiểu thêm về quy trình xin nghỉ việc của người lao động. Đây là một cách hữu dụng để bạn áp dụng đúng luật lao động.

Bài viết của chúng tôi hôm nay về quy trình xin nghỉ việc mang lại nhiều thông tin. Hi vọng rằng bạn đã biết thêm nhiều về quy trình xin nghỉ việc đúng luật. Hãy truy cập JobNow để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề việc làm.

JOBNOW – Tìm việc nhanh hiệu quả chất lượng trong 24h

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: [email protected]

 Website tìm việc làm nhanh : jobnow.com.vn

Xem thêm:


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.