Samsung S9 Plus bị loang màu là khi màn hình điện thoại xuất hiện các chấm màu đen, tím, xanh xuất hiện tại các góc, cạnh viền của màn hình. Ban đầu, đó chỉ là những chấm nhỏ li ti, nhưng để càng lâu thì những chấm nhỏ đó càng ngày càng phát triển to dần, biến thành những vệt màu đen tím loang ra cả một vùng lớn màn hình điện thoại, che khuất mất một phần hiển thị trên màn hình, khiến cho người đọc không thể thao tác hay nhìn các hình ảnh hiển thị trong khu vực này.

Đa phần nếu điện thoại gặp phải lỗi này thì chỉ còn cách thay màn hình Samsung S9 Plus mới. Gọi ngay hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile để được miễn phí tư vấn và kiểm tra máy.

Tại màn hình Samsung S9 Plus bị loang màu?

  • Do điện thoại bị va đập, rơi rớt, đặc biệt đập trúng phần đầu máy cho nên màn hình bị tổn thương phần cứng nghiêm trọng, dẫn đến bị lỗi loang màu.
  • Do người dùng để điện thoại ở những nơi chật hẹp như trong túi quần, để trong vali đồ đi đi du lịch, khiến màn hình bị chèn ép mạnh trong thời gian lâu cho nên làm hư hỏng các lớp màn hình bên trong.
  • Điện thoại bị nước xâm nhập làm lớp keo chuyên dụng bị mất tác dụng, tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa các lớp màn hình với nhau, gây ra hiện tượng loang màu.

Các bước sửa tại nhà khi Samsung S9 Plus bị loang màu

Nếu điện thoại của bạn mới chỉ xuất hiện vài chấm đen rất nhỏ, thì bạn có thể thử làm theo tại nhà các bước hướng dẫn sau đây để loại bỏ các đốm đen này:

  1. Đầu tiên đổi hình nền điện thoại sang hình mới có độ sáng cao nhất có thể, để nhìn thấy rõ các đốm đen trên màn hình.
  2. Tắt nguồn điện thoại, sử dụng một miếng vải mềm, khô để quấn quanh ngón tay.
  3. Sau đó dùng ngón tay tì nhẹ lên khu vực xung quanh đốm màu, cách đốm màu một khoảng 0,25 – 0,5 cm.
  4. Kéo, di chuyển chậm đều ngón tay về hướng màn hình không bị loang màu. Lặp lại động tác nhiều lần.
  5. Khởi động lại điện thoại, chờ khoảng 15 – 20s rồi tắt nguồn và lặp lại tổ hợp các thao tác như trên liên tục nhiều lần.

Trong trường hợp bạn đã thử làm các bước xử lý như trên nhưng vẫn không mấy hiệu quả thì có nghĩa là màn hình bị hỏng tương đối nặng và bạn chỉ còn cách duy nhất là thay màn hình Samsung mới mà thôi.

Sửa chữa màn hình thì cần có đầy đủ dụng cụ sửa chữa, kỹ năng chuyên môn tốt cho nên nếu bạn không có đủ các yếu tố này thì tốt nhất là nên tìm đến Thuận Phát Mobile để được nhanh chóng khắc phục lỗi hư, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của điện thoại.

Xem thêm:

Mẹo khắc phục cực nhanh khi Samsung S9 Plus bị đen màn hình

Cách xử lý siêu nhanh khi Samsung S9 Plus bị vỡ màn hình


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *