Sổ tay chia sẻ kiến thức tiêu dùng thông minh

Website tổng hợp chia sẻ kiến thức tiêu dùng hiệu quả, mua sắm phù hợp

7 Thói quen CẦN tránh khi niềng răng

Khi niềng răng, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và sở hữu một hàm răng trắng khoẻ tự tin thì chúng ta cần hình thành những thói quen tốt và tránh những thói những thói quen xấu. Vậy, đâu là những thói quen cần tránh khi niềng răng? Những chia sẻ sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này.

Mục lục


Những thực phẩm không nên sử dụng trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng, răng chúng ta vô cùng nhạy cảm vì thế không nên ăn các thức ăn cứng như, dai và dẻo như: bỏng ngô, kẹo cao su, kẹo cứng và các loại hạt cứng …

Đồng thời, cũng nên cẩn thận với các loại rau củ quả như ngô, táo, cà rốt … nếu ăn thì nên cắt thành miếng nhỏ không nên cắn miếng to. Ngoài ra thì những đồ ăn dễ gây nhạy cảm cho răng như đồ quá nóng hoặc quá lạnh cũng cần được phải hạn chế hết. 

Sau khi niềng răng nên có chế độ ăn uống thật hợp lý 

Sau khi niềng răng nên có chế độ ăn uống thật hợp lý 

Thói quen chạm vào niềng răng 

Có một số thói quen xấu có thể làm cho mắc cài của bạn gặp vấn đề. Chính vì vậy, cần phải loại bỏ ngay nếu muốn việc niềng răng mang lại hiệu quả tốt. Đây là một trong những thói quen cần tránh khi niềng răng mà bạn phải ghi nhớ. 

  • Nhiều người vẫn giữ thói quen đó là cho tay vào miệng để đụng vào răng. Bạn cần phải lưu ý rằng ngoài lúc làm sạch răng thì không nên đụng vào răng bất cứ lúc nào. 

  • Tuyệt đối không tự ý di chuyển các vị trí mắc cài hoặc bẻ cong bất cứ thứ gì trong miệng.

  • Nếu như mắc cài bị bung ra cần gặp ngay nha sĩ để khắc phục không nên tự ý làm theo ý mình.

Đọc thêm:

Thói quen cần tránh khi niềng răng là chạm vào niềng răng

Thói quen cần tránh khi niềng răng là chạm vào niềng răng 

Chơi các môn thể thao mà miệng có thể bị va đập.

Trong quá trình chơi các môn thể thao mạnh, rất có thể răng bạn sẽ bị ảnh hưởng và va đập. Máng bảo vệ được thiết kế vừa vặn với cả hàm răng đang đeo niềng vì vậy để tránh việc bị xô lệch thì bạn nên đeo máng bảo vệ khi chơi những môn thể thao có thể tránh ảnh hưởng đến răng.  

Các sản phẩm làm trắng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng

Không được sử dụng những sản phẩm làm trắng răng như gel, kem trắng răng, và nước súc miệng có tính tẩy cao. Các sản phẩm này chỉ có tác dụng với những vùng nó tiếp xúc. Nên những vùng bên dưới mắc cài vẫn bị xỉn màu vì thế sau này sẽ xuất hiện một hàm răng không đều màu.

Việc làm trắng răng nên được hoãn lại và thực hiện khi mà quá trình niềng răng được kết thúc và có kết quả tốt. 

Một số thói quen có hại khác cũng làm răng bị ảnh hưởng

Có một số bạn có những thói quen xấu như: cắn móng tay, cắn đầu bút, ngủ há miệng, nghiến răng … điều này cũng ảnh hưởng đến form răng. Hãy tạo cho mình thói quen loại bỏ những hành động như vậy để răng miệng được chắc khỏe và đều đặn 

Từ bỏ một số thói quen xấu như ngủ há miệng, nghiến răng 

Từ bỏ một số thói quen xấu như ngủ há miệng, nghiến răng 

Nhai đá lạnh sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn

Độ cứng của đá và nhiệt độ lạnh của đá sẽ làm cho răng bị nứt và gãy, vì vậy hãy ngừng ngay việc mà bạn cho là thú vị này lại.

Sử dụng bia rượu quá nhiều

Việc uống bia rượu và các thức uống đóng chai nhiều làm cho răng bạn yếu đi rất nhiều. Bởi vì những loại thức uống này đã gần như bị loại bỏ hết khoáng chất, không chứa flour, hoặc có chứa nhưng rất ít. Trong khi flour là chất vô cùng quan trọng cho răng để răng khỏi bị sâu răng, tăng cường kháng hoá.

Rượu bia cũng là một thói quen cần tránh khi niềng răng 

Rượu bia cũng là một thói quen cần tránh khi niềng răng 

Nếu bạn đang mắc một trong 7 thói quen cần tránh khi niềng răng mà chúng tôi vừa chia sẻ thì hãy cố gắng loại bỏ ngay. Nó sẽ là nguyên nhân rất lớn làm cho quá trình niềng răng của bạn bị hiệu quả không tốt và làm cho các răng miệng khác ảnh hưởng theo. Hy vọng, qua các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bạn đọc đã có thể biết được cách tốt nhất chăm sóc răng miệng của mình trong quá trình niềng răng .

Các bài viết liên quan:

Trẻ mấy tháng ăn được váng sữa

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm

You Might Also Like