Con lăn nhựa là gì?

Con lăn nhựa là loại con lăn được sản xuất với thành phần chính là Polyme chất lượng cao. Chúng có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, và môi trường ăn mòn. Là một trong những loại con lăn thông dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bởi đặc tính nhẹ, độ cơ động cao và chi phí sản xuất thấp.

Cấu tạo con lăn nhựa sử dụng trong lĩnh vực sản xuất

Con lăn nhựa được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất vì tính tiện lợi của chúng. Với cấu tạo khả đơn giản nên có thể dễ dàng lắp đặt hay di chuyển khi cần thiết:

Cấu tạo chung:

– Trục thép, gối đỡ vòng bi giúp con lăn khi hoạt động êm, mượt không có các tiếng ồn.
– Cấu tạo của vòng bi chính xác 
– Hệ thống phớt Zigzag 
– Con lăn có vỏ bằng nhựa có thể chịu mài mòn, và ăn mòn tốt

Ưu điểm của con lăn nhựa

– Khả năng chạy tự do để truyền tải rất nhẹ, có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau.
– Thay thế chi phí thấp cho con lăn ống thép không gỉ. => chi phí bảo hành bảo dưỡng rất thấp.
– Con lăn băng tải nhựa có hai màu xám và xanh dễ dàng cho bạn lựa chọn phù hợp với yêu cầu công việc. Ngoài ra nếu có yêu cầu riêng bạn chỉ cần liên hệ đặt hàng với bộ phận kinh doanh.
– Lý tưởng để sử dụng trong môi trường ẩm ướt, tẩy rửa, bụi bẩn, axit hay phèn…
– Con lăn nhựa còn có khả năng chống va đập, mài mòn cao.
– Chúng hoạt động êm ái hơn so với con lăn thép hay Inox, do là vật liệu bằng nhựa nên trong quá trình hoạt động con lăn nhựa không gây tiếng ồn.
– Dễ dàng sửa chữa, vệ sinh và bảo hành bảo trì trong suốt quá trình làm việc. Mỗi con lăn là một hệ thống độc lập, khi cần bảo hành bảo dưỡng bạn chỉ cần tháo từng con lăn ra để xử lý.

Nhược điểm của con lăn nhựa

– Con lăn nhựa có tuổi thọ thấp, nhanh phải thay thế. Được sản xuất bằng nhựa nên chắc chẵn nếu so về độ bền không được như con lăn inox.
– Khả năng chịu nhiệt kém, bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Không có khả năng chống chịu bởi nhiệt độ và ánh nắng chiếu trực tiếp.
– Con lăn nhựa chịu tải thấp hơn so với con lăn thép hoặc Inox, chúng chỉ có thể chịu được các tải trọng nhẹ và trung bình. Những sản phẩm điện tử sẽ phù hợp hơn cho các con lặn nhựa. Làm việc đúng trọng tải sẽ giúp con lăn hoạt động ổn định và độ bền được đảm bảo theo thời gian.

Xem thêm:

Cách để chọn công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình

Hướng dẫn cách tính cốp pha trong xây dựng

 

 


administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *